Tỉnh Đồng Nai dồn lực phát triển hạ tầng giao thông Huyện Long Thành

15:10:32 03/10/2019

Hạ tầng được đầu tư nâng cấp sẽ phát huy hết tiềm nâng kinh tế xã hội của Huyện Long Thành, việc đồng bộ hạ tầng với các tuyến giao thông lớn, huyết mạch của quốc gia, đặc biệt là các tuyến đường nằm trong quy hoạch cảng hàng không quốc tế Sân bay Long Thành là mục tiêu của giai đoạn 2021 – 2025.

san bay quoc te long thanh

Tuyến giao thông huyết mạch

Theo ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch Huyện Long Thành chia sẽ, trên địa bàn huyện có 2 tuyến đường giao thông huyết mạch là cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Dây và tuyến quốc lộ 51. Từ lúc đưa vào hoạt động đến nay đã giảm tải áp lực giao cho nhiều tuyến đường liên khu, nội bộ trên địa bàn Huyện, hàng hóa được thông thương,a người dân địa phương thuận tiện trong di chuyển. Ngoài ra, trục đường vài đai 4 đang được triển khai và đi vào hoạt động sẽ giúp Huyện Long Thành trở thành trung tâm kết nối các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ. Trong thời gian tới, UBND Huyện sẽ tiếp tục cho nâng cấp và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa các tuyến đường trên địa bàn nhầm phát huy hết sức mạnh hạ tầng, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội bền vững hơn trong giai đoạn tới.

cao toc long thanh dau day thanh pho ho chi minh

Đẩy mạnh công tác huy động vốn

Với lợi thế về mặt địa lý, tương lai Huyện Long Thành sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa về mọi mặt. Việc thu hút nguồn lực tài chính trong phát triển công – nông nghiệp cần được triển khai gấp rút, để đảm bảo được vấn đề trên thì đầu tư vào hạ tầng là yếu tố tiên quyết và cấp bách nhất cần làm ở thời điểm hiện tại.

Theo kế hoạch vạch ra trong 5 năm tới, toàn Huyện sẽ có khoảng hơn 20 tuyến đường được nâng cấp mở rộng và làm mới, đặc biệt là các tuyến đường trọng yếu liên khu, liên tỉnh và các tuyến đường chính kết nối cảng hàng không quốc tế đến các vùng kinh tế trọng điểm Miền Nam và Tây Nguyên. Tổng số vốn đầu tư ban đầu ước tính khoảng 5 nghìn tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách nhà nước, bên cạnh đó là nguồn vốn hay động từ các doanh nghiệp các nhân từ việc đấu giá quỹ đất công làm dự án.

keu goi dau tu ha tang long thanh

Với lợi thế sẳn có và tiềm lực tài chính được huy động từng ngày sẽ giúp kế hoạch phát triển hạ tầng kỹ thuật – giao thông sớm được triển khai và thực hiện, đảm bảo tiến độ theo đứng kế hoạch đề ra, đưa Huyện Long Thành đến năm 2025 trở thành một trong 3 thành phố mũi nhọn về phát triển kinh tế cảu Tỉnh Đồng Nai.

Hình thành các khu dân cư hiện đại đáp ứng nhu cầu dân sinh

Song song với việc phát triển hạ tầng giao thông – kinh tế công – nông nghiệp, một vấn đề luôn đi kèm chính là dân sinh, đồng nghĩa với việc hình thành các khu dân cư, khu đô thị hiện đại nhầm thu hút nguồn nhân lực tại địa bàn.

xay dung khu dan cu phuc vu dan sinh

Thông qua chủ trương, Long Thành đang ngày càng có nhiều dự án khu dân cư được hình thành, đây chắc chắn sẽ là động lực to lớn để thực hiện hóa các mục tiêu đề ra. Trong một tương lai không xa, Long Thành sẽ là miền đất giàu tiềm năng bậc nhất Tỉnh Đồng Nai và cả vùng Đông Nam Bộ.