Thông tin quy hoạch tổng hợp đáng chú ý dành cho người đầu tư

11:03:48 31/03/2020

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang diễn biến phức tạp, cùng ảnh hưởng từ đại dịch khiến chu kỳ hồi sinh chậm chạp. Bên cạnh đó, vẫn còn những khu vực cho thấy dấu hiệu tích cực. Một số thông tin quy hoạch sau  có thể hữu ích đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ lẫn đơn vị kinh doanh bất động sản.

thong tin quy hoach dang chu y

Những thay đổi quy hoạch vùng đô thị phía đông thành phố Hồ Chí Minh

Theo quyết định phê duyệt, UBND TP.HCM có trách nhiệm rà soát, tổ chức lập, điều chỉnh, phê duyệt các quy hoạch phân khu xây dựng theo thẩm quyền tại khu vực liên quan đến các nội dung được điều chỉnh cục bộ, đảm bảo phù hợp với quy hoạch được duyệt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bên cạnh đó cùng các bộ, ngành liên quan triển khai quy hoạch theo đúng quy định. UBND TP.HCM cũng được giao nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ lập Nhiệm vụ và Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, trình Thủ tướng phê duyệt.

tiềm năng khu đông

 Cụ thể như sau:

Liên kết và bổ sung các chức năng cho Khu công nghệ cao hiện hữu, làm cơ sở nghiên cứu khu đô thị sáng tạo tương tác cao ở phía Đông thành phố (gồm quận Thủ Đức, quận 2, quận 9). Bổ sung chức năng Khu công nghệ cao (Khu công viên khoa học và công nghệ) có diện tích 166,2ha. Đây sẽ là  khu vực nghiên cứu, thực nghiệm, chuyển giao và ứng dụng khoa học - công nghệ. Thay đổi định hướng quy hoạch đất khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển mới để thực hiện các điều chỉnh vị trí và tăng diện tích khu công cộng cấp đô thị từ 9,7ha thành 13,1ha (trong đó, khoảng 7,3ha là diện tích đất trường học, khoảng 5,8ha là diện tích đất y tế), bổ sung chức năng đất khu ở phát triển mới quy mô khoảng 135,3ha. Bổ sung tuyến đường kết nối đường vành đai 3 - TP.HCM với đường Long Phước theo quy chuẩn đường chính đô thị; điều chỉnh các tuyến đường giao thông khu vực để kết nối đồng bộ các khu vực khác của thành phố.

Quy hoạch Đà Nẵng thành thành phố ngàn hồ

So với đồ án Quy hoạch chung đã được Chính phủ phê duyệt năm 2013, đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung đang xây dựng có nhiều ưu điểm hơn như: Có định hướng và phân kỳ theo các giai đoạn phát triển phù hợp; tổ chức không gian đô thị, phân khu chức năng rõ nét hơn; không quy hoạch dàn trải, gây lãng phí nguồn lực đất đai và hạ tầng kỹ thuật.

quy hoạch đà nẵng đến năm 2045

Những ý tưởng lớn được đề xuất trong đồ án như: quy hoạch 3 phân vùng kiến trúc cảnh quan gắn với vùng sinh thái thông qua việc phân chia 12 phân khu đô thị; mô hình 2 vành đai kinh tế, 5 phân khu phát triển gắn với 4 cụm làm việc ưu tiên tập trung và 1 điểm du lịch toàn thành phố. Một ý tưởng đáng chú ý về chiến lược phát triển hạ tầng là “thành phố ngàn hồ” để hạn chế lũ lụt vào mùa mưa, thích ứng với biến đổi khí hậu và tích nước để sản xuất nước sạch sinh hoạt. Đến năm 2030, diện mạo của đô thị Đà Nẵng qua cấu trúc không gian đô thị với 3 khu vực đặc trưng. Công viên, mặt nước, sườn núi và đất đô thị hiện trạng gắn kết qua 2 vành đai kinh tế phía bắc và phía nam.

Phê duyệt đồ án khu đô thị Cồn Khương thành phố Cần Thơ

Khu đô thị có tổng diện tích lên đến gần 53hecta, chủ đầu tư dự án là liên danh Công ty CP 216 và Công ty CP Đầu tư Văn Phú Invest. Nằm giữa 2 quận Bình Thủy và Ninh Kiều, ước tính có quy mô dân số khoảng hơn 7000 cư dân, dự kiến hình thành đến quý 4/2023 sẽ đưa vào khai thác sử dụng.

khu đô thị cồn khương

HCM điều chỉnh mở rộng khu đô thị quận 7 lên đến 260ha

UBND TPHCM vừa giao sở kế hoạch đầu tư  định hướng mở rộng vùng đô thị tại quận 7, phường Phú Thuận theo tỷ lệ 1/2000.  Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu dân cư phía Nam rạch Bà Bướm đã được UBND quận 7 phê duyệt tại quyết định số 37. Theo đó, tổng diện tích Khu dân cư rạch Bà Bướm là 264ha. Trong đó, hơn 208ha là đất đơn vị ở (chiếm gần 79%) với 110,6ha là đất ở; 16,8ha là đất công trình công cộng; 33ha là đất cây xanh sử dụng công cộng và 47,6ha là đất giao thông. Đất ngoài đơn vị ở là gần 56ha, chiếm 21%.

khu dân cư rạch bà bướm

Thành Nam