Thách thức nào đang cản trở thị trường bất động sản 2020?

14:02:42 15/02/2020

Những khó khăn trên thị trường bất động sản trong nữa cuối năm 2019 đang ảnh hưởng sang giai đoạn đầu năm 2020. Bên cạnh đó, các vấn đề nghiêm trọng khác đang tác động rất lớn đến thị trường. Tự hỏi, sau một năm đầy biến động liệu thị trường bất động sản có bình ổn trở lại trong năm 2020 hay tiếp tục rơi vào tình trạng trầm lắng như năm 2019. Cùng điểm qua những thác thức của thị trường trong năm 2020.

kho khan thi truong bat dong san 2020

Những hệ lụy 2019 vẫn còn

Bất động sản Việt Nam luôn có mức giá trị thuộc hàng top của thế giới, đại đa số những người giàu của Việt Nam cũng liên quan đến bất động sản. Một khi bất động sản chửng lại, cũng đồng nghĩa với việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế quốc dân, buộc nhà nước phải có biện pháp ngăn chặn hoặc khắc phục nhằm tránh tình trạng bong bóng bất động sản trong tương lai. Năm 2019, thị trường bất động sản cho thấy những biến cố lớn làm suy giảm sức mua, nguồn cung khan hiếm do những ràng buộc về pháp lý cũng như tín dụng siết chặt. Bên cạnh là hàng loạt các dự án khống được nhiều công ty rao bán như thật, khiến người mua mất lòng tin nơi người bán. Những vấn đề trên đang còn chưa tìm được lối thoát thì sang đầu năm 2020 lại thêm những rắc rối khác tác động trực tiếp đến thị trường, vô hình dung làm hàng loạt các đơn vị kinh doanh lao đao dẫn đến phá sản nhanh chống.

he luy thi truong bat dong san 2019

Dịch viêm phổi cấp do virus Corona ảnh hưởng như thế nào?

Theo thống kế của nhiều nguồn tin uy tín, hiện con số mất bệnh dịch do virus corona trên toàn cầu đã lên đến mức hàng chục nghìn người và chưa có dấu hiệu dừng lại. Vấn đề này đang làm cho một bộ phận người giàu đang hoang mang lo sợ và không còn nhu cầu quan tâm về bất động sản nữa. Khiến cho sức mua giảm, nhà kinh doanh điêu đứng, người kinh doanh bỏ nghề rất nhiều,… Chưa kể những ảnh hưởng mà dịch bệnh mang lại cho toàn nghành kinh tế, đặc biệt là các linh vực quan trọng như thực phẩm, xuất nhập khẩu, giáo dục, y tế,… phần nào gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến phần lớn đến phân khúc khách hàng có nhu cầu mua nhà trong giai đoạn 2020. Điều đáng nói hơn cả là dịch bệnh chưa được ngăn chặn triệt đễ sẽ còn ảnh hưởng lâu dài không chỉ riêng ngành bất động sản mà đến cả nền kinh tế quốc dân.

Người đầu tư và người mua ở nên làm gì trong giai đoạn này?

Có một câu hỏi mà chắc chắn những ai đang quan tâm về bất động sản muốn biết, chính là cần làm gì hay án binh bất động trong giai đoạn đầu năm 2020?

lam gi khi thị truong di xuong

Một vài khách hàng đã liên hệ đến Hỗ Trợ Nhanh nhân dịp đầu năm mới 2020, và muốn chúng tôi cho lời khuyên trước khi xác định nên làm gì trong năm. Nhìn một cách tổng quát thị trường năm 2020, đa số khách hàng đã có quyết định cho mình rồi. Vậy nên chúng tôi không muốn đưa ra nhận định mà chỉ muốn dành lời khuyên. Có thể thị trường bất động sản trong năm canh tý không tăng trưởng như những năm trước, nhìn chung vẫn còn rất nhiều biến động duy chỉ có một điều mà rất ít khách hàng nhận thấy chính là giá cả đã không tăng, thậm chí một vài khu vực còn đang rớt giá, mở ra cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho người đầu tư trong giai đoạn này. Hãy tìm những dự án không tăng giá để mua trong giai đoạn này, đợi qua cơn bão nắng ấm sẽ về. Nếu còn đang phân vân và chưa biết nên mua dự án nào thì có thể liên hệ để chúng tôi giới thiệu cho quý anh chị những dự án giá tốt, chủ đầu tư uy tín và pháp lý rõ ràng. Nhà đầu tư thông minh là người biết nắm bắt cơ hội trong khó khăn.

Ngọc Điệp