SALE BẤT ĐỘNG SẢN | CÁI NGHỀ LẮM MÚI NHIỀU KHE

03:06:05 29/06/2021
Tôi tốt nghiệp chuyên ngành bất động sản năm 2013, tham gia vào thị trường bất động sản từ thời điểm đó đến nay. Sau 7 năm hoạt động, dù có thời điểm gián đoạn nhưng đến giờ tôi vẫn còn bám trụ với nghề. So với các bạn cùng thời, có thể nói tôi chưa thành công, đúng hơn thì thất bại. Vậy, làm sale bất động sản dễ hay khó? Cùng phân tích cái nghề lắm múi nhiều khe này nhé. Let’s go!

Sale bất động sản không giàu như bạn nghĩ

 
Khi tôi nói với những người hàng xóm và bạn bè củ mình rằng tôi đang sale Bất động sản, mọi người đều ngưỡng mộ và chào hỏi bằng những từ trừu tượng như: “đại gia”, “Sếp”, “Chủ tịch”,… Vậy có phải họ nghĩ tôi khấm khá, giàu có và kiếm được nhiều tiền từ Job này? Xin thưa, tỷ lệ thành công với nghề này là 5%. Ví dụ cho dễ hiểu: cứ 1000 sale thì có 50 thành công với nghề. Nếu thi Đại học tỷ lệ chọi chỉ ở mức 1/10; 1/20 thì công việc này là 1/200. Nói đến đây bạn tự phân tích tiếp nhé kkk.

Tâm lý chung

 
Cũng vì nghĩ rằng làm sale bất động sản sẽ nhanh giàu, chủ động tài chính, có cuộc sống tốt đẹp hơn, nên rất nhiều bạn trẻ đã tham gia thị trường dù học trái ngành hay chưa bao giờ thích kinh doanh. Vì vậy, dẫn đến tình trạng dư thừa nguồn nhân lực, nhưng cũng thiết hụt nguồn nhân lực. Thiếu hụt ở đây chính là những con người có đủ năng lực, kỹ năng, được tào tạo bài bản để phát triển. Như phân tích ở mục 1, ngành này tỷ lệ chọi cao nên việc đào thải là rất lớn, dẫn đến luân chuyển qua lại giữa các đơn vị kinh doanh trên thị trường, gây dư thùa nguồn cung không chất lượng (thiếu kỹ năng, thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức chuyên môn).

Ai cũng có thể làm sale bất động sản

Hãy thử trải nghiệm tìm mua đất, bạn dễ dàng bất gặp mọi loại đối tượng làm sale (cò đất) từ Xe ôm, công nhân, sinh viên, CBNN, NVVP, bà bán vé số, thậm chí là những người thất nghiệp. Vậy thị trường nào dành cho người bán hàng chuyên nghiệp? Bạn thấy đó, làm sale BĐS thật sự quá dễ dàng. Chỉ cần biết người bán, tìm được người mua, bạn hoàn toàn có thể làm “cò đất”; “cò nhà”.

Nghề sale dễ hay khó

Dựa vào một vài điểm phân tích ở trên, không thể kết luận làm sale bất động sản dễ hay khó. Mõi cá nhân có một quan điểm riêng về ngành này, và nó chỉ đúng với cá nhân họ mà thôi. Nếu bạn đam mê kiếm tiền, bạn có ở thích về nó, bạn chịu học hỏi và trao dồi kiến thức mỗi ngày, bạn có tỷ lệ thành công cao. Bạn chỉ muốn kiếm một công việc có mức thu nhập cao nhưng không có sự cầu tiến, không yêu thích nó, tỷ lệ thành công gần như bằng không. Từ đó, việc khẳng định làm sale bất động sản dễ hay khó chỉ là lý thuyết và không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho số đông.
Kết luận: Hãy chọn công việc mà bản thân thích làm và luôn nổ lực học hỏi thì bạn sẽ thành công, đừng chọn công việc mà bạn nghĩ nó mang lại nhiều tìa chính cho bạn trong khi bạn hoàn toàn không yêu thích nó.