Quy hoạch thành phố Long Khánh dọc các dự án giao thông công trình lớn

20:11:31 04/11/2019

Trong kỳ họp HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 vừa qua, Phó Chủ Tịch tỉnh Trần Văn Vĩnh đã khẳng định tiến hành lập quy hoạch khai thác quỹ đất tại các Huyện, Thành phố, tiến hành thu hồi, đền bù, giải tỏa, kêu gọi đầu tư lập dự án khu dân cư mới dọc các nút giao giao thông lớn và quan trọng trên khắp các địa bàn. Một động thái được rất nhiều cử tri cùng đại biểu tán đồng, quan tâm, đưa bộ mặt toàn tỉnh vươn lên tầm cao mới, hoàn thiện về mọi mặt cũng như đảm bảo quy hoạch trong tương lai. Trong đó, Biên Hòa và Long Khánh sẽ là 2 địa bàn được ưu tiên khai thác nhằm thu hút vốn đầu tư.

ky hop HDND lan thu 12 khoa IX tinh dong nai

Khai thác tiềm năng sẳn có

Tỉnh Đồng Nai luôn là cửa ngõ giao thương kinh tế quan trọng của vùng Đông Nam Bộ lẫn khu vực phía Nam. Đóng vai trò kết nối kinh tế vùng, tạo đà phát triển, thông thương hàng hóa, khai thác tối đa tiềm năng sẳn có của khu vực phía Nam nói chung và vùng Đông Nam Bộ nói riêng. Đồng Nai luôn được xem là cầu nối trung tâm kinh tế của quốc gia (Thành phố Hồ Chí Minh) đến các vùng kinh tế trọng điểm khu vực Tây Nguyên, Duyên hải Miền Trung và cả phía Bắc. Việc đầu tư hạ tầng giao thông kỹ thuật, đảy mạnh sản xuất hàng hóa, phát triển các ngành Công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch. Hình thành các cụm khu công nghiệp, các khu đô thị mới, hiện đại khang trang là mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2016 – 2021. Phấn đấu đưa Đồng Nai trở thành cường quốc về công nghiệp hóa so với các tỉnh thành trên cả nước. Khai thác các quỹ đất gần các công trình lớn, các khu công nghiệp, các dự án giao thông là tiền đề quan trọng nhầm tối ưu hóa tiềm năng sẳn có của tỉnh, góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

khai thac quy dat gan cac cong trinh lon

Theo UBND Tỉnh, trong nhiềm kỳ này sẽ phải hoàn thành chỉ tiêu đề ra là xây dựng 40 dự án giao thông lớn trên toàn địa bàn, việc xây dựng và đầu tư vào hạ tầng sẽ cần nguồn vốn rất lớn từ ngân sách nhà nước, đẻ giảm bơt gánh nặng tài chính, bắt buộc phải có nguồn thu như: đấu giá quỹ đất công, khai thác lợi thế từ đất, kêu gọi vốn bằng hình thức lập dự án. Quan trọng hơn, cần khai thác tối đa những nguồn lợi sẳn có, những tiềm năng đang dần hiện hữu và cơ hội sắp tới.

Quy hoạch Thành phố Long Khánh thúc đẩy phát triển toàn diện

Thông qua kỳ họp, thành phố Long Khánh và Biên Hòa là 2 khu vực được ưu tiên nhắm đến khai thác quỹ đất gần các công trình lớn. Biên Hòa từ lâu là trái tim của tỉnh Đồng Nai, dẫn đầu nền kinh tế toàn tỉnh, đưa Đồng Nai phát triển như hiện nay. Đây cũng là nơi tập trung nhiều cụm khu công nghiệp, thương mại dịch vụ vô cùng phát triển, hạ tầng giao thông khang trang nhất tính trong tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, thành phố Long Khánh vơi tiềm năng sẳn có nhờ địa hình cao, dân cư đông đúc, kinh tế xã hội tăng trưởng đều trong nhiều năm qua, mới đây được chính phủ phê duyệt thành lập thành phố loại 3. Cùng với Biên Hòa, trong tương lai, thành phố Long Khánh sẽ còn có cơ hội phát triển hơn nữa về mọi mặt. Việc đầu tư lập dự án gần các cụm khu công nghiệp lớn, các dự án giao thông lớn, các công trình lớn sẽ là bước ngoặc lịch sử cho sự phát triển của thị trường bất động sản Long Khánh nói riêng và của toàn nền kinh tế nói chung.

benh vien da khoa khu vuc long khanh

 

Sau 2 năm nghiên cứu thị trường nhà đất Đồng Nai và thành phố Long Khánh, đội ngũ nhân viên chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đất nông nghiệp, đất thổ cư, đất vườn, đất lập dự án phân lô bán nền trên địa bàn Thành Phố Long Khánh. Để giúp quý v khách hàng có cái nhìn tng th và trc quan hơn, đội ngũ H Tr Nhanh chúng tôi s c gng cp nht thông tin liên tc và đưa ra li khuyên theo tình hình th trường khu vc Long Khánh cũng như c nước. Quý khách hàng có th theo dõi trên website ca chúng tôi để kp thi có nhng nhn định riêng cho mình hoc cho chúng tôi thêm li khuyên để phc v tt hơn. Xin chân thành cm ơn!

Thành Nam