Những kinh nghiệm quý giá dành cho người môi giới bất động sản trong năm 2020

12:01:00 08/01/2020

Sự tụt dốc gần như không phanh của những ngày cuối năm 2019 đang khiến cho bức tranh thị trường trở nên xám xịt hơn bao giờ hết. Rất nhiều đơn vị kinh doanh bất động sản đang đứng trước nguy cơ giải thể, hàng loạt các công ty tiến hành thanh lọc nhân sự trong những tháng qua. Đứng trước viễn cảnh thị trường ngày càng đi xuống, người môi giới không khỏi bâng khuâng cho con đường sự nghiệp tương lai của bản thân. Những người yêu nghề cần làm gì trong năm 2020 để có thể bước tiếp con đường mình đã chọn cũng như vượt qua những thời khắc khó khăn nhất của nghề môi giới. Những lời khuyên dưới đây có thể sẽ giúp ích được cho người môi giới bất động sản trong năm 2020.

nguoi moi gioi bat dong san 2020

Giữ cho đôi chân không mỏi

Xã hội phát triển khiến con người có ít thời gian nghỉ ngơi hơn, vấn đề tài chính đè nặng lên vai thế hệ trẻ nhưng một quy luật tất yếu của cuộc sống, đặc biệt là đối với những gia đình trẻ. Nỗi lo về kinh tế xuất hiện thường trực bên mâm cơm gia đình đối với hàu hết những người con xa xứ trên đường lập nghiệp. Muốn có nguồn thu nhập ổn định, tương lai tươi sáng, cơm no áo ấm chắc chắn phải lao động miệt mài, chăm chỉ, luôn sáng tạo và đặc biệt là giữ cho đôi chân không mỏi. Chính tình yêu nghề, kiên trì với nghề, dành trọn tâm huyết sẽ quyết định con đường bạn đi như thế nào? Môi giới bất động sản là cái nghề không phải ai cũng làm được, chỉ dành cho những con người có đủ sức mạnh về ý chí, đủ bản lĩnh, không bao giờ bỏ cuộc mà thôi. Khó khăn là điều không thể tránh khỏi ở bất cứ môi trường nào, bất cứ ngành nghề nào. Ông cha ta có câu: “trong cái khó ló cái khôn” những ai đủ tự tin đương đầu với khó khăn của thực tại thì mới mong thành công trong tương lai.

nguoi moi gioi bat dong san nen lam

Chuẩn bị hành trang cho cuộc chiến dài hơi

Chu kỳ bất động sản theo nhận định của hầu hết các anh em môi giới đang ở đáy, kinh doanh trì trệ, khách hàng xa lánh dẫn đến suy nghĩ tiêu cực mà hậu quả là nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp hoặc bỏ nghề. Nếu bình tĩnh suy xét, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng thời điểm này chính là cơ hội để những người có năng lực thực sự, những người yêu cái nghề 9 nắng 10 mưa thay đổi tương lai, thay đổi tài chính. Nếu thời kỳ thị trường sôi động, có ai tự hỏi mức độ cạnh tranh sẽ như thế nào, tỷ lệ khách hàng tìm đến người môi giới là bao nhiêu phần trăm trên thị trường hàng ngàn môi giới, hàng ngàn sản phẩm. Điều đáng ngạc nhiên mà ít người để ý chính là khi thị trường lao dốc, một bộ phận lớn người hành nghề sẽ bỏ ngang hoặc chuyển sang nghề khác, tỷ lệ cạnh tranh giảm, tỷ lệ tiếp cận khách hàng tăng, tăng cơ hội bán hàng. Nhưng để bán hàng thành công thì cần có một kế hoạch cụ, cần có sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức, tài chính, sự chủ động và giải pháp, Từ những ngày đầu năm này, hãy lên kế hoạch cụ thể cho năm 2020 để thay đổi tốt hơn khi thiên thời địa lợi đã tới. 2020 sẽ là năm làm thay đổi cuộc đời của không ít những người môi giới nếu có hướng đi đúng đắn, thành công hay thất bại không đến từ thị trường mà đến từ những gì bạn có.

ke hoach moi gioi bat dong san

Tâm thế của người chiến thắng

Dù là người mới bước vào nghề hay những chiến binh lâu năm, cần giữ cho mình sự tĩnh táo nhất định và niềm tin về một trong những con đường nhanh nhất dẫn đến thành công. Khi bạn mang tâm thế của một nhà vô địch, một người thành công bạn sẽ biết cách lách qua những cách cửa thử thách để sải bước trên những con đường tơ lụa. Sự tập trung và nắm bắt thị trường chính là chìa khóa để bạn thay đổi mọi thứ. Những khó khăn ở hiện tại như những cơn sóng thần cuốn xô gần như mọi thứ trên đường chúng đi qua, chỉ còn sót lại là những người hùng, những chiến binh thực sự với niềm tin mãnh liệt vào cái nghề gian truân này. Sau cơn mưa trời lại sáng, hãy một lần đứng trên đỉnh vinh quang để biết ta đã làm được những điều thần kỳ gì. Bước ngoặc chỉ xảy ra khi bạn biết mình là người chiến thắng, bỏ cuộc chỉ là suy nghĩ của những kẻ yếu hèn mà thôi. 

tam the nguoi moi gioi bat dong san

Thẻ Tag: