Nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh ngày càng tăng cao

22:10:38 21/10/2019

Kinh tế hội nhập mở ra cơ hội phát triển đất nước, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM. Điều này đồng nghĩa với việc dân nhập cư từ các tỉnh thành nghèo ngày một tăng nhanh. Nhu cầu về mọi mặt từ ăn uống, sinh hoạt, vui chơi giải trí, học tập, y tế cũng không ngừng tăng. Đặc biệt là nhu cầu ở và kinh doanh. Đi hầu hết các cung đường có tên trên dịa bàn thành phố Hồ Chí Minh không nơi đâu là không có các cửa hàng kinh doanh với đủ loại hàng hóa, dịch vụ khác nhau.

nhu cầu thuê mặt bằng tăng cao

Kinh doanh hộ gia đình trở thành truyền thống

Ông bà xưa có câu: ‘’phi thương bất phú” vì vậy từ bao đời nay, người người làm kinh doanh, nhà nhà làm kinh doanh. Đặc biệt là loại hình kinh doanh cá thể, tận dụng mặt bằng nhà ở mở ra kinh doanh hàng hóa, mang lại một nguồn thu nhập khá ổn định nếu không muốn nói là làm giàu. Đặc biệt là các loại hàng hóa dễ tiêu thụ như cửa hàng bán thức ăn, thức uống, tạp hóa,… xuất hiện ngày càng nhiều. Theo quan niệm ấy đồng nghĩa với việc nhu cầu thuê mặt bằng tăng cao là điều khó tránh khỏi.

nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh

Tâm lý làm chủ

Rất nhiều người lao động sau thời gian dài làm việc miệt mài, chăm chút, hăng hái như kết quả hay nói đúng hơn là đồng lương quá rẻ khiến nhiều người chuyển đổi ngành nghề. Mang tư tưởng tự thân vận động, nghỉ việc công ty ra mở quán bán thức ăn, kinh doanh bida, cà phê starup,…với mong mỏi chủ động tài chính, không lệ thuộc vào người khác, thoải mái hơn trong hoạt động. ĐÃ có rất nhiều người từ các linh vực khác như kỹ sư, giáo viên, luật sư chuyển sang làm kinh doanh. Vô tình góp phần làm cho nhu cầu thuê mặt bằng tăng cao hơn nữa.

Ở đâu có khu dân cư ở đó có nhu cầu thuê mặt bằng

Việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giản trí, học tập tại các khu dân cư là điều quá đổi bình thường và cần thiết. Công việc kinh doanh tuy có nhiếm nhiều thời gian và công sức như mang lại nguồn thu ổn định và cao khiến cho đại bộ phận dân sinh luôn tình kiếm mặt bằng kinh doanh nhằm thực hiên hóa mục tiêu. Khi các khu dân cư hình thành cũng tạo điều kiện các ccacs ngành hàng hóa dịch vụ khác phát triển, hệ quả tất yếu là nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh tăng cao trong khi giá thuê trung bình hiện nay cũng không phải là thấp, có thể nói là tương đối cao.

nhu cầu thuê mặt bằng

Với một nước đang trên đà phá triển như Việt Nam, việc kinh doanh mua bán đang góp phần không nhỏ trong công cuộc phát triển kinh tế đặc biệt là ngành bán lẻ, dịch vụ. Nhưng để tránh tình trạng cung quá cầu người kinh doanh cần tỉnh táo và sáng suốt trong việc hoạch định chiến lược, có kiến thức và kỹ năng trước khi bước ra kinh doanh. Cũng có rất nhiều ngành khác có thể mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định, nên hạ chế và nhìn vào xu hướng phát triển chung của xã hội. Nhu cầu thuê mặt bằng tăng cao và nhanh như hiện nay có thể là một dấu hiệu tiêu cực cho ngành kinh tế quốc dân.

Ngọc Điệp