Nhà nước hỗ trợ 49,8 tỷ đồng xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Cánh đồng Mắt Mèo

22:10:30 05/10/2019

Dự án tái định cư Cánh đồng Mắt Mèo do chủ đầu tư là Phòng quản lý đô thị Tp Bà Rịa chịu trách nhiệm thực hiện, dự kiến thời gian hoàn thành là năm 2022. Dự án được phát triển bởi Công ty CP Tư vấn Đầu tư Licogi 168, có quy mô lên đến 203.751m2, với 250 nền đất biệt thự, 120 nhà phố liên kế.

ma ban tong the khu tai dinh cu canh dong mat meo

Sơ lược dự án

Tọa lạc trên mặt tiền quốc lộ 51, phường Long Hương, Thị xã Bà Rịa, sở hữu vị trí vô cùng đắc địa khu tuyến quốc lộ 51 là một trong những tuyến đường huyết mạch kết nối tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Thành phố Hồ Chí Minh. Chưa kể, khu dự án còn là trung tâm của thị xã Bà Rịa khi tiếp giáp với hầu hết các tuyến đường trong nội bộ thị xã. Từ vị trí dự án rất dễ dàng di chuyển đến các các khu tiện ích dịch vụ trên địa bàn như bệnh viện, trường học, siêu thị, trung tâm hành chính.

mau biet thu khu tai dinh cu canh dong mat meo

Dự án được hình thành sẽ giải quyết tình trạng nhà ở xã hội phục vụ tái định cư cho những hộ dân bị giải tỏa thuộc khu vực kè bờ kênh sông Dinh và một số dự án trên địa bàn TP.Bà Rịa. Dự án được quyết toán tháng 10/2018 với tổng mức đầu tư hơn 146,6 tỷ đồng.

Giá trị bất động sản thay đổi

Mặc dù đây là khu tái định cư nhưng rất đáng để sinh sống, nếu có thể nhận sang nhượng một suất tái định cư tại khu này sẽ là một điều gì đó đáng quý trọng. Bộ Xây Dựng đã thống nhất sẽ hỗ trợ 49.8 tỷ đồng đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung. Phần chi phí đầu tư xây dựng 82 căn nhà liên kế phục vụ tái định cư trong dự án là 96,7 tỷ đồng Nhà nước sẽ thu hồi từ nguồn bán nhà cho các hộ dân tái định cư tại đây. Sau khi HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết hỗ trợ chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung trong giá bán nhà ở tại Khu tái định cư Cánh đồng Mắt Mèo, Sở Xây dựng sẽ tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết đến UBND TP.Bà Rịa để thực hiện.

mọt goc khu tai dinh cu canh dong mat meo

Phó Chủ tịch UBND TP.Bà Rịa cho biết, UBND TP.Bà Rịa đã hoàn tất khâu thống kê, lập danh sách, tổ chức bốc thăm nhà cho các hộ dân được tái định cư tại đây và đã sẵn sàng công tác bàn giao nhà cho người dân. TP.Bà Rịa sẽ thông báo đến các hộ dân, tiến hành ký hợp đồng, giao nhà theo quy định ngay khi nhận được văn bản khiển khai thực hiện Nghị quyết từ UBND tỉnh. Như vậy, sau khi ngân sách nhà nước hỗ trợ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật chung cho dự án, giá bán nhà ở cho hộ tái định cư được xác định là 3.883.641 đồng/m2 sàn.

Ngọc Trinh