Người mua nên chọn thời điểm nào để mua bất động sản

00:10:59 13/10/2019

Thị trường nhà đất hiện nay đang gặp rất nhiều vấn đề nan giải và có dấu hiệu lao dốc không phanh. Đây là thời điểm thích hợp để sở hữu bất động sản cho mục đích ở hay đầu tư điều rất tốt. Nhận định, thị trường sẽ còn diễn biến phức tạo hơn nữa trong giai đoạn cuối năm, có thể kéo dài đến quý I năm sau.

thị truong bat dong san lao doc

Nguồn cung khan hiếm

Như bài phân tích nguồn cung trên thì trường gần đây mà hotronhanh.vn đã gửi đến quý đọc giả, nguồn cung bất động sản đang cho thấy dấu hiệu khan hiếm tại thành phố Hồ Chí Minh, các dự án ở các vùng lân cận có vẻ dồi dào nhưng thực chất chưa đảm bảo cơ sở pháp lý, nhiều dự án đang rao bán với mức giá vô cùng rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo như vụ Công ty bất động sản Alibaba trong thời gian trước. Cần trọng trước các dự án chưa có cơ sở pháp lý là điều kiện cần để đảm bảo quyền lợi cho người mua, đừng vì một phút nóng vội sợ lỡ mất cơ hội mà ôm hận khóc than.

cong ty alibaba lừa đảo

Nhà nước siết chặt quản lý quy hoạch khắp cả nước

Công tác quản lý lỏng lẻo trong thời gian qua đã được phơi bày khá rõ sau vụ Công ty địa ốc Alibaba chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của khách hàng tại các dự án ma do công ty vẻ ra tại Đồng Nai và Tp.Bà Rịa – Vũng Tàu. Tiếp đó, công ty Hoàng Kim Land của bà Trần Thị Mỹ Hiền làm chủ tịch HĐQT, dù chưa có đất nhưng Công ty HKL đã vẽ dự án để bán dù chưa được bất kỳ cơ quan chức năng nào phê duyệt” tại Bình Chánh và Long An. Chưa dừng lại, mới đây hàng trăm khách hàng đâm đơn kiện Công ty Angel Lina, tố cáo khắp nơi việc công ty này lừa bán đất ở khu dân cư Đỗ Xuân Hợp (P.Phước Long B, Q.9), khu dân cư Tây Lân (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM). Theo thông tin chính quyền địa phương cung cấp, trên địa bàn P.Phước Long B không có dự án “khu dân cư Đỗ Xuân Hợp” do Công ty Angel Lina làm chủ đầu tư. Xảy ra hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc cơ quan chức năng phải vào cuộc làm rõ cũng như siết chặc quy hoạch trong thời gian tới.

khach hang den cong ty hoan kim land

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới

Báo cáo chỉ số bong bóng bất động sản toàn cầu do UBS thực hiện hàng năm đã phân tích thị trường nhà ở tại 24 trung tâm tài chính lớn nhất toàn cầu và chỉ ra 7 thành phố đang có giá nhà tăng cao đến mức không bền vững.

hị truong bat dong san the gioi co dau hieu bong bong

Theo đó, các thành phố thuộc các nước trong khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) và Canada đang phải đối mặt với nguy cơ xảy ra bong bóng nhà đất cao nhất. Trong khi đó, các thành phố của Mỹ có nguy cơ thấp hơn, không có thành phố nào rơi vào nhóm “cầm đèn đỏ”.

Những yếu tố trên chắc chắn sẽ làm hạ nhiệt thị trường bất động sản tại Việt Nam, mở ra cơ hội sở hữu bất động sản cho người mua cao hơn. Đây là thời điểm thích hợp để quan sát và lựa chọn mua nhà đất, bởi thị trường càng đi xuống thì giá trị bất động sản càng giảm. Nhưng đừng vội vàng mà dính phải cái bẩy của những dự án “ma”.

Ngọc Trinh

Thẻ Tag: