Người giàu tìm mua bất động sản như giải pháp tối ưu mùa dịch

02:03:22 13/03/2020

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid -19 đang lây lan tại Việt Nam, trong một tuần qua số người dương tính đã lên đến gần 50 người. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc người dân thiếu ý thức trong việc bảo vệ mình và cộng đồng. Đứng trước tình hình này, rất nhiều người giàu đang chủ động tìm đến bất động sản như một giải pháp tối ưu nhằm đảm bảo không bị hao hụt tài chính quá nhiều sau khi đại dịch kết thúc.

bat dong san mua dich

Nỗi lo dịch kéo dài

nên đầu tư gì mua kinh tế thiếu ổn định

Trong hơn 1 tuần nay, số ca nhiễm virus corona đang tăng nhanh tại Việt Nam, nghiêm trọng hơn là mất kiểm soát khi người mắc bệnh không khai báo hoặc khai báo thiếu trung thực gây cản trở cho công tác điều tra và ngăn chặn dịch bệnh. Trước mối lo bùng phát mạnh mẽ từ dịch bệnh, một số người thuộc tầng lớp thượng lưu đang lên phương án đối phó cũng như đảm bảo nguồn tài chính đã lựa chọn kênh bất động sản. Một kênh đầu tư hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao trong bối cảnh thị trường đang trầm lắng, giá cả đang giữ ở mức thấp kèm kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai. Nếu dịch bệnh kéo dài, gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến nền kinh tế quốc dân, làm trì trệ, thậm chí có thể khiến một số doanh nghiêp phá sản do không đủ tiềm lực tài chính để duy trì. Nhiều người đang có đồng tiền nhàn rỗi thường sẽ nghĩ đến giải pháp an toàn như gửi ngân hàng, mua vàng, tích trữ tiềm mặt,… sẽ là thiếu khôn ngoan nếu suy nghĩ theo hướng truyền thống như vậy.

Vì sao nên lựa chọn bất động sản mà không phải là tài sản khác?

Nếu chọn vàng, đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời và thiếu ổn đinh, không có sự bứt phá. Tuy giá vàng hiện đang ở mức cao nhưng nếu xét về vấn đề trượt giá của đồng tiền thì chỉ nằm ở mức chấp nhận được mà thôi. Đầu tư vàng chưa bao giờ mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư, có chăng chỉ là người kinh doanh vàng mà thôi.

đầu tư vàng có nên hay không

Gửi ngân hàng thì càng không nên, trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp đang lao đao vì dịch bệnh, đang cầu cứu chính phủ và các đơn vị tài chính với hi vọng sớm vượt qua khủng hoảng. Điều này sẽ đẩy lãi suất xuống mức thấp nhất do sự can thiệp của chính phủ nhằm giúp nền kinh tế ổn định hơn. Chưa dùng lại ở đó, vòng tiền lưu thông tại các ngân hàng sẽ xảy ra tình trạng tắt nghẽn do nhu cầu tài chính tăng cao. Khi gửi tiết kiệm chỉ tạo ra được khoảng lợi nhuận cố định thấp, lại đối diện với nguy cơ rủi ro cao nếu tình hình kéo dài sẽ rất khó khăn trong việc đảm bảo ngồn vốn do doanh nghiệp lâm vào khủng hoảng, hệ lụy là vô cùng nghiêm trọng.

gửi tiết kiệm ngân hàng

Thị trường bất động sản đang chưa thực sự trở lại đường đua khi mà nguồn cung mới đang thiếu hụt, hàng tồn kho thì còn nhiều nhưng đa số thuộc phân khúc cao cấp rất khó ra hàng. Ảnh hưởng từ chu kỳ khiến giá trị bất động sản đang điêu đứng, người mua quay lưng, chủ đầu tư đang loay hoay chưa tìm được giải pháp tối ưu. Nhưng đây mới chính là cơ hội tuyệt vời để người có vốn nhàn rỗi khai thác tạo ra lợi nhuận tỏng thời điểm khó khăn này. Đơn giản là vì khi giá trị bất động sản không tăng đồng nghĩa với thị trường đang đi xuống, người mua sẽ tìm được bất động sản phù hợp với tài chính mong muốn bên cạnh việc cộng hưởng các khoảng lợi nhuận cố định từ chiết khấu hay giảm giá nhầm kích cầu, các gói tài chính hỗ trợ vay mua,… Đợi chu kỳ bất động sản đi lên sẽ là thời điểm cầu cao hơn cung, giá trị bất động sản tăng vọt, tỷ suất lợi nhuận sẽ là vô cùng to lớn.

đầu tư bất động sản 2020

Đầu tư bất động sản sẽ là lựa chọn tối ưu trong năm 2020 trước những biến cố lớn như hiện nay, nếu không muốn đánh mất đi giá trị của đồng tiền cũng như tạo nên sự đột phá lớn nhờ vào những giai đoạn khó khăn này, thì việc mua bất động sản sẽ là sự lựa chọn thông minh mang tính bước ngoặt cho bạn.