Người dân Long Khánh đổi đời nhờ đất nông nghiệp tăng chóng mặt

23:10:47 04/10/2019

Chủ trương phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đến năm 2025 của UBND Tỉnh trên toàn địa bàn Đồng Nai đang tạo nên làn sóng đầu tư bất động sản ồ ạt đổ bộ vào các quận huyện, thành phố. Đặc biệt là các Huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Thành Phố Long Khánh.

dat nong nghiep long khanh

Muốn phát triển kinh tế phải có hạ tầng

Trong vài năm gần đây, Đồng Nai luôn chú trọng phát triển hạ tang giao thông, kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến các tỉnh Tây Nguyên và phía Bắc. Nổi bật trong công tác đô thị hóa là các dự án lớn tầm cở quốc gia như cảng hàng không quốc tế Long Thành, Cầu Cát Lái, nâng cấp Long Khánh lên thành phố loại III. Mở ra cơ hội lớn cho thị trường bất động sản phát triển nhanh chóng. Các tuyến giao thông liên vùng như cao tốc Long Thành - Dầu Dây – Tp.HCM, tuyến cao tốc Tp.HCM – Phan Thiết, đường vài đai 4, quốc lộ 51 chính là yếu tố giúp giá nhà đất Đông Nai liên tục tăng mạnh trong thời gian qua.

nong dan long khanh

Nhà đất Long Khánh tăng mạnh

So với thị trường nhà đất các năm trước, nhà đất Long Khánh từ đầu năm đến thời điểm hiện tại đang cho thấy dấu hiệu sôi động hơn bao giờ hết với tỷ lệ giao dịch tăng 30% so với cùng kỳ các năm trước. Các quỹ đất nông nghiệp nằm trong khu quy hoạch dân cư mới đang được săn đón khá nồng nhiệt từ các chủ đầu tư lớn. Giá đất các khu vực địa phương thuộc vùng sâu vùng xa trên địa bàn Long Khánh tăng mạnh, có những nơi tăng đến hơn 100% chỉ trong chưa đến 2 năm. Chưa có dấu hiệu cho thấy giá sẽ giảm trong thời gian tới với chính sách ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông và đầu tư nghiêm túc như hiện nay. Đó là bước đà hoàn hảo trong việc đô thị hóa vùng kinh tế, phát huy sức mạnh và tiềm năng sẳn có của địa phương trong bối cảnh hòa nhập kinh tế quóc tế chung của cả nước.

thị truong nha dat long khanh

Người nông dân bỏ cày làm tỷ phú

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Long Khánh dất nông nghiệp đang được rao bán rất nhiều, các khu đất rộng từ vài hecta đến vài chục hecta đang rao bán khá rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Có rất nhiều hộ dân nhờ chủ trương lên thành phố của chính phủ đã nắm bắt được nhu cầu đầu tư đất của các nhà đầu tư lớn muốn đầu cơ xin lập dự án đón đầu đợt sóng thị trường. Giá đất nông nghiệp không ngừng tăng không chỉ riêng tại Long Khánh mà các vùng lân cận như Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Trảng Bom.

goc nhin tren cao thanh pho long khanh

Nhiều hộ dân xưa nay chỉ chuyên về trông cây ăn quả, làm nông nghiệp bổng chóc trở thành tỷ phú nhờ bán đất. Giá đất ở một số Phường trên địa bàn Long Khánh đang nằm ở mức 500 triệu/1000m2 đất nông nghiệp, có nhiều khu nằm trong quy hoạch đường giao thông tăng lên con số 1 tỷ đồng/1000m2. Đây có thể là con dao 2 lưỡi cho những nhà đầu cơ muốn đón đầu làn sóng thị trường trong tương lai, bởi chưa có cơ sở rõ ràng nào chứng minh thị trường sẽ bùng nổ trong thời gian sớm.