NDA Group trình báo cáo đồ án quy hoạch khu đô thị Tây - Nam TP. Bà Rịa

21:10:26 05/10/2019

Liên doanh Trung tâm quy hoạch Xây dựng tỉnh BR-VT và NDA Group (New Design Associate Limited) trình đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 khu đô thị Tây – Nam lên phó chủ tịch UNND tỉnh phê duyệt theo quyết định số 1813/QD-UBND. Dự án có được xây dựng trên quỹ đất 1.795ha, quy mô khoảng 45.000 cư dân.

mot goc tinh ba ria vung tau

Sơ lược thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu

Tỉnh BR-VT trong gần 2 năm trở lại đây liên tục thu hút các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là khu vực Tây – Nam. Các dự án tại đây hầu hết điều có quy mô lớn, có thể kể đến như Khu đô thị Phú Mỹ Gold City tọa lạc tại xã Mỹ Xuân, Tân Thành. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Sài Gòn do đơn vị Đất Xanh Đông Nam Bộ phát triển có quy mô khoảng 21ha. Dự án Safari Hồ Tràm được tập đoàn Novaland đầu tư liền kề Khu du lịch nổi tiếng là suối nước nóng Bình Châu. Đây là một dự án lớn, có tầm nhìn chiến lược, mục tiêu của dự án là kết hợp giữa bất động sản và du lịch nghĩ dưỡng, cực kỳ phù hợp với xu hướng của thị trường hiện nay.

phu my gold city

Không phải ngẫu nhiên Bà Rịa – Vũng Tàu lại trở thành tâm điểm của giới đầu tư địa ốc. Theo phân tích của giới chuyên môn, địa phương này chỉ cách TP.HCM chừng 100km với hơn 1 giờ chạy xe, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, lại có nhiều lợi thế du lịch nhờ đường bờ biển kéo dài hơn 300km. Chưa kể, tính đến tháng 6-2018, tỉnh này đón khoảng 6,5 triệu lượt khách du lịch. Doanh thu dịch vụ lưu trú đạt khoảng 4.550 tỉ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ dịch vụ lữ hành ước đạt 1.026 tỉ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ. Đây chắc chắn là một lợi thế không nhỏ và là nguồn cơn của các đại gia bất động sản khi quan tâm triệt để tại BR-VT.

du an safari ho tram

Khu đô thị Tây – Nam

Quả thực đây là một dự án tầm cở quốc gia, mang đến tin vui cho TP. Bà Rịa, góp phần thay đổi bộ mặt từng ngày cho cả Vũng Tàu lẫn bất động sản phía Nam. Lợi thế của khu vực này là có diện tích mặt nước tự nhiên lên tới 400ha, kết hợp với sông Long Hòa và sông Dinh. Dự án nằm ngay cửa ngõ vào TP.Vũng Tàu, cách TP.HCM hơn 1 tiếng chạy xe.

ban do dia ly tinh ba ria vung tau

Hướng quy hoạch của đại đô thị này là gồm nhiều không gian hoạt động ngoài trời như công viên nước, khu thể thao, dã ngoại…các tiện ích thương mại – dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, trường học, … đáp ứng đời sống chất lượng cao của cư dân.

bat dong san ket hop du lich nghi duong

Sau khi dự án được hình thành, chắc chắn sẽ mang lại một luồng gió mới cho tỉnh Vũng Tàu về cả kinh tế - xã hội lẫn du lịch, kéo theo rất nhiều những phúc lợi và công việc cho người dân nơi đây. Không  những thế nó sẽ là bàn đạp để thu hút dân cư và vốn đầu tư nước ngoài nhiều hơn nữa trong tương lai không xa. 

Ngọc Trinh