Mua đất vườn xây nhà ở tại các vùng quê đang là "hot trend" của giới nhà giàu

03:04:24 18/04/2020

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang ảm đạm cả về lượng giao dịch lẫn nguồn cung thị trường. Nhiều khách hàng đang có xu hướng tìm mua đất vườn, đất nông nghiệp có diện tích vừa phải tại các khu vực xa trung tâm thành phố với mong muốn xây một ngôi nhà nhỏ xinh, làm vườn rau, nuôi cá. Sống cuộc sống an nhàn, hưởng thụ, tránh xa khói bui thành phố, cái nóng oi bức cùng áp lực công việc.

mua dat vuon xay nha

Luồng gió mới làm sống dậy cả thị trường

Tỷ lệ giao dịch nhà đất kể từ đầu năm 2020 đến nay chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng, chỉ chiếm 32% so với cùng kỳ năm 2019. Tỷ lệ giao dịch giảm một phần do thiếu hụt nguồn cung, một phần chịu ảnh hưởng quá nặng nề từ đại dịch covid-19, một phần khác là sự đi xuống trên biểu đồ của thị trường. Tuy nhiên, giá trị bất động sản vẫn đang nằm ở mức cao, chưa có dấu hiệu giảm, đặc biệt là phân khúc đất nền. Thậm chí, đất vườn đang tăng giá trong hơn 1 tháng qua do nhu cầu mua tăng cao và thiếu hụt nguồn cung trầm trọng. Người giàu tại các thành phố lớn đang có xu hướng chọn lối sống an nhà, hưởng thụ trong bối cảnh đại dịch hoành hành. Họ chọn chính những loại bất động sản mà trước giờ cứ nghĩ sẽ ít tăng giá nhất lại gây sức nóng trong thời điểm khó khăn này. Với lối suy nghĩ hướng đến sự an nhiên, yên bình, chọn cuộc sống giản dị tránh xa áp lực công việc hàng ngày, tránh xa nguồn bệnh, và cũng để cảm nhận thiên nhiên, chăm lo sức khỏe cá nhân. Người giàu đang tìm hướng an cư mới, chọn phân khúc đất vườn có diện tích trên dưới 1000m2 xây nhà làm vườn, hít thở bầu không khí trong lành, mát mẻ vốn đang dần mất đi tại các thành phố lớn. Phần diện tích tuy không lớn nhưng đủ để tự thiết kế một không gian sống xanh, tự trang bị những thú vui tao nhã nhưng đầy sự thú vị như trồng rau, làm hồ cá, nuôi gia cầm. Một lối sống giản dị, truyền thống của người Việt dần phai nhạt nay lại được giới nhà giàu ưu thích và khơi dậy. Đối tượng khách hành thuộc phân khúc này cũng rất đa dạng không chỉ là người giàu, người lớn tuổi, có nhu cầu thu hưởng và chọn cuộc sống yên bình, mà còn nhiều loại đối tượng khác có xu hướng chọn quê hương là nơi an cư sau nhiều năm bôn ba sương gió nơi thành thị.

lam vuon rau trong nha

Các ông lớn chưa nắm bắt được xu thế này

Hầu hết các đơn vị chủ đầu tư dự án lớn đang hoạt động đều chưa nhìn nhận ra sự chuyển dịch này, đa phần tập trung vào các dự án căn hộ giá rẻ, nhà phố biệt thự sang chảnh nhưng lại quên mất sở thích của khách hàng. Diễn biến trên thị trường dang có những nốt trầm sâu lắng, cần một sự đột phá và thay đổi tư duy kinh doanh theo góc nhìn của khách hàng mới mong vực dậy được thị trường. Những ông lớn trong ngành phải là những người tiên phong khai phá sự sáng tác từ phân khúc, xu hướng đến thiết kế của mình, luôn tìm hướng đi mới, thay đổi để phát triển.

mua đất vườn xây nhà ở

Hiện trạng nguồn cung phân khúc đất vườn hầu như không có, chủ yếu là giao dịch lẻ giữa cá nhân và cá nhân, không có dự án đáp ứng được nhu cầu. Trong khi tỷ lệ người mua đang có xu hướng tìm đến các dạng đất vườn ngày càng nhiều để thỏa mãn nhu cầu ề tin thần lẫn không gian sống. Người kinh doanh cần có những nước cờ hay mới mong thay đổi cục diện thị trường, mở ra chương mới cho ngành kinh doanh tỷ đô này.

Thành Nam