Kinh tế đi xuống là thời điểm tuyệt vời để đầu tư nhà đất

02:03:13 10/03/2020

Trong khi dịch covid-19 đang hoành hành trên 113 quốc gia của thế giới, cuộc chiến giữa Saudi Arabia và Nga đang làm giá dầu giảm sau kỷ lục, vàng chạm ngưỡng kỷ lục trong nhiều năm qua, giá USD cũng giảm mạnh do suy thoát kinh tế. Trong cơn bỉ ngạn, giới nhà giàu đang tìm cách tháo chạy cũng như giữ cho đồng tiền trong túi không bị ảnh hưởng quá nhiều, cách tốt nhất là đầu tư nhà đất.

Kinh tế đi xuống vì nhiều nguyên nhân

Giá vàng thế giới hiện giao dịch quanh 1.697 USD một ounce, tăng 26 USD so với cuối tuần trước. Sáng nay, có thời điểm giá chạm 1.701 USD.

giá vàng tăng cao kỷ lục

Mỗi lượng vàng SJC sáng nay vọt lên 48,1 triệu đồng sau khi chứng kiến thị trường thế giới tăng mạnh. Biên độ mua bán lại được các doanh nghiệp kéo dãn 600.000-1,2 triệu đồng, động thái thường thấy mỗi khi giá biến động mạnh.

Nhà đầu tư toàn cầu đang đổ xô mua tài sản trú ẩn, do biến động lớn trên thị trường dầu, sự lây lan của Covid-19, chứng khoán lao dốc và dự báo các ngân hàng trung ương toàn cầu nới lỏng chính sách tiền tệ khi rủi ro suy thoái lớn dần. Dự trữ tại các quỹ ETF vàng đang ở mức kỷ lục. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã xuống dưới 0,5% - mức thấp chưa từng có.

Người tiêu dùng ở châu Á và trên toàn cầu đang ở trạng thái hoảng loạn trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tâm lý e ngại khiến các hàng hóa tiêu dùng trở nên khan hiếm do người dân mua tích trữ, đặc biệt là khẩu trang, giấy vệ sinh, gạo, gia vị, mì gói,…

hàng tiêu dùng cháy hàng

Năm 2020 được dự báo là một năm kinh tế buồn trên toàn cõi lục địa, từ các ngành sản xuất đến thương mại, du lịch đang cầu cứu chính phủ nhằm giảm thiểu rủi ro có nguy cơ dẫn đến ngừng hoạt động. Trong bối cảnh tình hình chung đang ngày càng khó lường, việc đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt đã là một chuyện khó chứ đừng nói đến việc tạo ra giá trị thận dư. Dù vậy, đây có thể là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho người đầu tư bất động sản, một nguồn lợi an toàn, tỷ suất cao và tăng vọt nếu chống chọi qua được mùa bão lớn này.

Tại sao nên đầu tư bất động sản khi kinh tế thế giới lao đao?

Nhìn từ góc độ của một người dân bình thường, chúng ta hoàn toàn mất niềm tin và tinh thần đang bị lung lay khủng khiếp. Nhưng nếu phân tích một cách tỉ mỉ hơn sẽ dễ dàng nhận ra việc tìm một loại tài sản trú ẩn trong tình hình này là việc làm cần thiết nhầm đảm bảo tài sản cũng như chắt chiêu được cơ hội sau đợt đại dịch lớn nhất đi qua.

Tài sản trú ẩn là những lại tài sản có thể lưu trữ được bất chất mọi vấn đề tác động hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế quốc dân. Đó cũng là nguyên nhân đẩy giá vàng đạt mức kỷ lục kể từ thời điểm 2012. Nhưng liệu sau đại dịch, tài sản đó còn giữ được mức giá trị như ban đầu hay sẽ ảnh hưởng tuy không nhiều.

thị trường bất động sản

Nếu muốn khối lượng tài sản được đảm bảo an toàn và vẫn tạo ra lợi tức thì việc đầu tư vào bất động sản là hành động sáng suốt nhất lúc này. Kinh tế lâm vào khủng hoản đồng nghĩa với việc giá ttrij bất động sản cũng giảm sâu. Giá trị giảm sẽ là cơ hội để sở hữu cũng như đầu tư, vì nếu đến giai đoạn kinh tế bình ổn và phát triển trở lại sẽ là lúc giá trị bất động sản bay cao. Hơn hết, trong bối cảnh này sẽ là an toàn nhất khi mua bất động sản.