Khan hiếm nguồn cung căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh dịp cuối năm

15:10:50 12/10/2019

So với thời điểm cùng kỳ các năm trước, tình hình nguồn cung căn hộ đang có dấu hiệu giảm mạnh so với các phân khúc khác cung thị trường, đặc biệt là căn hộ giá rẻ cho người thu nhập thấp. Trong bối cảnh thị trường đang chuyển biến phức tạp, việc thiếu hụt nguồn cung phân khúc căn hộ càng làm khách hàng thêm phần nao núng trước các quyết định đầu tư hay mua ở.

phan khuc can ho chung cu

Phân khúc căn hộ giá rẻ chững lại sau nhiều năm

Nguồn cung căn hộ chung cư thuộc phân khúc giá rẻ không còn được quảng cáo rầm rộ như trước, một phần nguyên nhân là bởi quỹ đất tại địa bàn Thành phố ngày càng khan hiếm, hầu hết đã nằm trong kế hoạch phát triển đô thị của chính phủ. Mặt khác, nhằm dữ trữ quỹ đất dự phòng, tái định cư cho các dự án lớn đang được chú trọng, khiến nguồn cung thiếu hụt là điều tất yếu.

khan hiem nguon cung can ho gia re

Thị trường cuối năm đang khá trầm lắng một phần cũng do thiếu hụt nguồn cung trầm trộng ở phân khúc giá rẻ. Giá trị bất động sản tăng cao và chưa có dấu hiệu chững lại cũng giả thích được phần nào nguyên nhân. Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh đang là nỗi lo lớn nhất nếu tình hình này cứ kéo dài, thị trường sẽ dần tê liệt nếu không có một biện pháp khắc phục cụ thể.

Xu thế bất động sản đổ dồn về các tỉnh lân cận

Rất nhiều đơn vị bất động sản đang chuyển dần sang khai thác các thị trường Tỉnh lẻ nhầm giải quyết vấn đề nguồn hàng. Theo thống kê có khoảng 40% doanh nghiệp đang đói hàng trọng dịp cuối năm, tình trạng này sẽ kéo dài sang đầu năm sau. Trước những chuyển biến khá phức tạm, việc có được nguồn hàng đáng tin cậy và đảm bảo nhầm duy trì hệ thống kinh doanh là vấn đề cực kỳ nang giải.

phan khuc dat nen gia re

Một số thị trường lân cận đang cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ như Thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, Long Thành, Long Khánh, Tiền Giang, Bình Dương, Bình Phước. Hầu hết các dự án với dòng sản phẩm chủ yếu là đất nền phân lô, cao cấp hơn là nhà phố liên kế, biệt thự mini sang chảnh. Phân khúc căn hộ mất hút sau nhiều năm làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh. Thị trường các Tỉnh không phù hợp cho phân khúc này bởi quỹ đất lớn, chưa được khai thác triệt để, quy hoạch còn ngỗn ngang, khu dân cư chưa được hình thành. Ngoài ra xu hướng đầu tư còn khá cao mà căn hộ thì không phải sở thích của đại đa số dân đầu tư ngoại thành.

xu huong bat dong san trong tuong lai

Dự báo trong thời gian tới, phân khúc căn hộ chung cư, đặc biệt là căn hộ giá rẻ sẽ ngày càng khang hiếm hơn nữa. Bên cạnh đó, chung cư cao cấp cũng không phải ngoại lệ nếu xét trên đị bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trong vài năm tới, chắc chắn căn hộ sẽ có chổ đứng ở các thị trường Tỉnh khi quy hoạch dần được hình thành và dân cư ngày một đông đúc hơn.

Ngọc Trinh

Thẻ Tag: