Khách hàng tin thị trường đang ở đấy chu kỳ bất động sản trong năm 2020

12:01:18 06/01/2020

Tín dụng đang ngày càng bị siết chặt, nguồn cung này càng khan hiếm và sụt giảm nghiêm trọng, khách hàng đang mất dần niềm tin vào bất động sản mà nguyên nhân là hàng loạt các dự án ma bị phanh phui trong năm 2019. Đôi phó với những khó khăn trước mắt, khách hàng đang hoài nghi về chu kỳ bất động sản đang rơi xuống đáy như thời điểm một thập kỹ trước.

toa canh thị truong bat dong san 2020

Tín dụng ngày càng siết chặt trong khi thị trường ảm đạm

Dòng tiền từ ngân hàng rót vào lĩnh vực bất động sản đang nằm ở mức thấp nhất trong 5 năm qua, chưa có những động thái nào cho thấy dấu hiệu đi lên. Các ngân hàng từ tư nhân đến liên doanh và cả ngân hàng nhà nước đang có chiều hướng thận trọng khi đầu tư cho vay vào các dự án bất động sản trong một năm qua. Từ khi thông tư 22 của Ngân hàng thông qua, các đơn vị chủ đầu tư như lâm vào cảnh ngàn cân treo sợi tóc khi vốn tự có thiếu hụt, còn ngân hàng thì chỉ được phép cho vay 40% vốn huy động ngắn hạng cho mục đích trung và dài hạn. Bênh cạnh đó, chi phí đầu vào ngày càng leo thang sẽ làm cho tình hình trở nên khó khăn bội phần đối với các dự án bất động sản, đặc biệt là phân khúc cao cấp đòi hỏi chất lượng công trình.

hoi nghi bat dong san 2019

Nguồn cung thiếu hụt trầm trọng

Tính đến thời điểm hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh hiện chỉ còn hơn chục dự án đang triển khai, đa số thuộc phân khúc căn hộ chung cư, một hai dự án nhà phố liên kế với ức giá khá cao và chưa hoàn thiện. Các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang trong tình trạng tương tượng nhưng nguyên nhân là do cơ quan chính phủ đang ngày càng riết chặt trong công tác quản lý đất đai và quy hoạch. Cơ bản, vẫn do xuất hiện quá nhiều dự án ma trong năm nay nên dẫn đến trình trạng nhà nước phải can thiệp và có biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh bất động sản.

du an dat nen binh duong gia re

Khung giá đất thay đổi ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường

Nghị định 96/2019/NĐ-CP thay thế Nghị định 104/2014/NĐ-CP với việc điều chỉnh khung giá đất tăng thêm 20% so với mức giá tối đa cùng loại đất trong khung giá đất. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng đặt ví dụ đơn giản để hiểu. Khung giá đất nhà nước hiện chỉ bằng 1/10 giá thị trường, một lô đất nếu định giá theo khung giá đất nhà nước có giá trị 200 triệu đồng, nghĩa là ngoài thị trường đang bán với giá 2 tỷ đồng. Việc tăng khung giá đất lên 20% cũng đồng nghĩa với việc giá thị trường sẽ tỷ lệ thuận theo khung giá nhà nước. Điều này vô tình khiến việc sỡ hữu nhà ở của đại đa số người mua đã thấp nay càng thấp hơn, khiến nhu cầu về nhà ở sẽ giảm sút theo thời gian.

Thị trường đáng tin cậy trong thời điểm khó khăn

Đất nền Bình Dương giá rẻ đang cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ trong giai đoạn gần đây. Với mức giá khá phù hợp để sở hữu chỉ tầm 500 triệu đến 700 triệu, lại được hỗ trợ vay vốn và thanh toán linh hoạt, pháp lý cũng là một lợi thế lớn với hạ tầng đồng bộ và nâng cấp trong nhiều năm qua giúp rút ngắn thời gian tối đa.

Bình Dương sẽ là điểm đến lý tưởng trong năm 2020 đối với người đầu tư trong giai đoạn khó khăn chồng chất khó khăn này. Cơ hội để thị trường hồi phục sau khoảng thời gian giải lao tường chừng như lao dốc này.

khu dan cu bac tan uyen

Một dự án đang có sức hút mạng mẽ trên địa bàn Bình Dương trong giai đoạn cuối năm là khu dân cư Tân Thành hay còn gọi là dự án Lake View Bình Dương thuộc Bắc Tân Uyên. Mức giá chỉ từ 600 triệu/80m2. Sở hữu những tiện ích vượt trội bên cạnh vị trí vô cùng đắc địa, liền kề hồ sinh thái kết hợp du lịch rông hàng trăm hecta sẽ là nơi an cư lý tường cũng như mở ra cơ hội đầu tư không thể tốt hơn. Điểm nhấn đặc biệt là pháp lý dự án: các nền đất điều đã có sổ hồng riêng và chỉ chờ khách hàng về ở, chính sách hỗ trợ khách hàng cũng là một điểm cộng đang quan tâm khi chỉ cần thanh toán trước 240 triệu tưc 40% là đã có thể nhận nền. Nếu khách hàng đang có nhu cầu đầu tư hãy nên xem qua dự án Lake View để không bỏ qua cơ hội tốt.

Tham khảo thêm trên trang hoặc gọi 094.336.0077