Khách hàng ồ ạt rao bán bất động sản vì lo sợ đại dịch kéo dài

08:04:55 06/04/2020

Rất nhiều người đầu tư đang lo ngại đại dịch kéo dài khiến giá trị bất động sản giảm nhanh, hiện tượng đổ xô rao bán với hy vọng thu hồi vốn tránh tình trạng rớt giá thê thảm. Một số khách hàng điêu đứng khi mạo hiểm tham gia đầu tư thông qua ngồn vốn vay đang lâm vào tình cảnh không ra được hàng, giá trị giảm sâu, nguy cơ vỡ nợ.

chat vat ban hang bat dong san

Thị trường chưa chạm đáy đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề

Cuối năm 2019, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu chững lại, giá trị bất động sản chỉ tăng nhẹ, một số khu vực thậm chí không tăng, các dự án giữ giá ở mức thấp nhất để thu hút đầu tư. Đầu năm 2020, khi đại dịch covid-19 đang lây lan nhanh chóng trên khắp địa cầu gây tổn hại nhgieem trọng về người và tài sản, kéo theo nền kinh tế chậm phát triển, bất động sản lao đao. Có rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đang chật vật trong việc bán ra nhằm thu hồi vốn, không để hao hụt tài chính quá nhiều. Những tác động tiêu cực khiến thị trường đang lâm vào hoàn cảnh chồng chất khó khăn hơn bao giờ hết, tâm lý lo sợ dần xuất hiện nhiều hơn không chỉ người mua mà còn ở các doang nghiệp đang hoạt động kinh doanh bất động sản.

thi truong bat dong san van chua cham day

Nhiều người có kinh nghiệp lâu lăm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cũng đang mất phương hướng khi chưa tìm ra giải pháp hợp lý nào. Giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn là thanh lý càng nhanh càng tốt trước khi trắng tay thậm chí là vỡ nợ. Thức tế vẫn có nhiều điểm tích cực trên thị trường mà rất ít nhà đầu tư nhìn nhận được, ví như việc nhà nước đang căng mình trong công tác phòng chống dịch bệnh, khôi phục, thúc đẩy kinh tế phát triển bình ổn trở lại. Những góc khuất của thị trường như nhiều nhà đầu tư lớn đang tích cực gom đất chờ thị trường sau dịch, thông tin quy hoạch đang ủng hộ thị trường. Tuy chưa thoát khỏi giai đoạn khó khăn nhưng nhìn chung thị trường vẫn còn có những điểm tích cực mà chỉ những người biết nắm bắt cơ hội mới nhận ra.

Thuốc thử quá liều cho thị trường

dau tu bat dong san co nguy cơ vo no

Nếu nói một cách khách quan nhất về tình hình hiện tại, có thể coi đây là giai đoạn khó khăn nhất của không chỉ riêng thị trường bất động sản mà của cả các ngành nghề khác. Sự ảm đạm bao trùm bầu không khí lo âu, căng thẳng dõi theo từng diễn biến khó lường của đại dịch. Một liều thuốc thử quá tay cho nền kinh tế quốc dân nói chung và bất động sản nói riêng, chưa kể đến các hệ lụy hậu đại dịch. Một bài toán hóc búa dành cho giới chuyên gia, người làm nghề và cả Chính phủ trong việc khắc phục, một nhiệm vụ khó nhằn. Tuy vậy, sẽ là sự hồi sinh cực kỳ mạnh mẽ nếu làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, khi kinh tế ổn định, nhu cầu mọi mặt sẽ lại tăng cao hơn mức bình thường kể cả bất động sản. Thị trường sẽ lại nóng dần đều. Giá trị sẽ lại tăng nhanh chóng mặt như thời điểm 2014 – 2018, lúc ấy cơ hội đầu tư sẽ gần như không còn nhiều và mức độ cạnh tranh cao sẽ khiến người đầu tư càng khó khăn hơn. Lời khuyên ngay lúc này là nên ôm hàng, hoặc nếu tài chính không bị ảnh hưởng nhiều thì đây là cơ hội để tìm kiếm cơ hội tốt nhất.