Hóc Môn quy hoạch 384.2 hecta đất đô thị giáp ranh Đức Hòa - Long An

09:03:39 18/03/2020

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa trình đề án quy hoạch khu đất cây xanh rộng 384.2 hecta thuộc địa bàn xã Xuân Thới Sơn giáp ranh xã Mỹ Hạnh Nam – Huyện Đức Hòa – Tỉnh Long An thành đất ở đô thị kết hợp du lịch sinh thái nghĩ dưỡng. Nhiều nhà đầu tư đang rục rịch tìm mua đất tại khu vực này lẫn các vùng lân cận như một cơ hội đầu tư tuyệt vời.

ban do quy hoạch huyen hoc mon

Có thêm quỹ đất nhằm giải tải áp lực nguồn cung khan hiếm

Với việc đề xuất lên Thủ Tướng Chính phủ về việc chuyển đổi mục đích đất dự trữ phát triển, cây xanh lên đất ở đô thị là một phần trong kế hoạch phát triển đồ án quy hoạch chung của Thành phố đến năm 2025. Góp phần không nhỏ trong việc cung cấp nguồn sản phẩm vốn đã khan hiếm từ vài năm nay trên địa bàn thành phố. Phần nào thay đổi bộ mặt nâng tầm đô thị tại Huyện Hóc Môn, đổi mới hạ tầng hướng lên Quận. Đề án này cũng được rất nhiều sự đồng tình ủng hộ của Đại biểu Quốc hội, hướng đến sự hoàn thiện bộ mặt thành phố và cũng để giảm áp lực dân số khi lượng dân nhập cư ngày càng đông.

Vùng hưởng lợi từ quy hoạch

Không chỉ Hóc Môn, các địa bàn lân cận như Đức Hòa, Bình Chánh, Bình Dương cũng có sự thay đổi đáng kể nhờ đề án này. Bên cạnh việc phát triển hạ tầng đô thị, thu hút dân cư và nguồn lao động, giá trị bất động sản cũng tăng nhanh và thu hút nhà đầu tư ở mọi phân khúc. Trước khi đề án được công bố, khu vực này nhìn chung đã phát triển rất nhiều tỏng vài năm qua, các cụm khu công nghiệp lớn như Hoàng Gia, Xuyên Á, Nhị Xuân, các cụm khu dân cư như Xuyên Á, Khu đô thị Phúc An City, KDC Hoàng Gia đã hình thành và nhộn nhịp. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng đồng thời là thách thức đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý và kinh doanh bất động sản.

khu dat quy hoach 384.2 ha tai hoc mon

Trong năm nay, bất động sản khu vực này dự báo sẽ có bước tiến lớn từ giá trị lẫn hạ tầng cơ sở, mở ra cơ hội tuyệt vời cho nhà đầu tư nhỏ lẻ. Không chỉ thế, việc hạ tầng giao thông nâng cấp mở rộng chắc chắn là điều kiện lợi để phát huy hết tiềm năng khu vực, sang lấp khoảng cách về mặt kinh tế đối với các quận huyện trung tâm.

Có nên đầu tư tại khu vực này khi đã có thông tin quy hoạch

Nhiều người lo lắng về việc thông tin quy hoạch công bố sẽ làm cho giá đất khu vực này tăng cao, thậm chí là rất cao, việc đầu tư sẽ không còn tạo ra lợi nhuận. Thế mới thấy được giá trị của những dự án hoặc khu dân cư được hình thành nơi đây, việc mua sau khi có thông tin quy hoạch sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giá trị các khu dân cư hay dự án. Nó chỉ ảnh hưởng đến những khu đất trống đang chờ quy hoạch mà thôi. Lại có người thắc mắc, có nên mua dự án hay khu dân cư xung quanh khu vực này không khi mà giá trị không tăng cao. Nếu thông tin quy hoạch đề xuất, bạn có quyền mua hoặc khôn mua nếu thấy đề án thiếu cơ sỡ, nhưng khi bạn mua khu dân cư hiện hữu hoặc dự án đã xây dựng thì việc đề xuất đồ án không ảnh hưởng đến giá trị, mà chính những tiện ích, dịch vụ cùng không gian sống trong khu dân cư mới quyết định. Câu hỏi về đầu tư khu vực này chắc cũng không ai muốn hỏi thêm, hãy nhanh chân tìm hiểu thêm thông tin và lựa chọn cho mình sản phẩm cảm thấy phù hợp nhất đi ạ.