Giá đất Long Khánh tăng nhanh nhờ đâu?

20:11:49 04/11/2019

Giá đất Long Khánh tăng mạnh kể từ giai đoạn cuối năm 2018 đầu 2019. Đến thời điểm hiện tại, các phường nằm ngay trung tâm thành phố đã đạt tỷ lệ tăng từ 30% đến 50% so với giai đoạn 2018. Dự báo, giá đất Long Khánh sẽ còn tiếp tục tăng trong trong giai đoạn cuối năm 2019 đầu 2020. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng giá đất đột biến như hiện nay, cũng thật khó để biết tỷ lệ này sẽ đạt bao nhiêu % trong năm 2020.

gia dat long khanh tang nho dau

Bước nhảy vọt của thị trường

Tỷ lệ giao dịch nhà đất không có dấu hiệu tăng nhưng tỷ lệ giao dịch phân khúc đất nền đang có sự chênh lệch rất lớn so với các phân khúc khác trên thị trường trong hơn một năm qua. Các khu vực có tỷ lệ tăng đột biến như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, và Đồng Nai. Xu hướng thị trường chuyển dịch ra các vùng lân cận, đô thị hóa vùng nông thôn đang đẩy bất động sản đi xa khỏi các thành phố lớn. Dự án tại các tỉnh thành xuất hiện ngày càng nhiều, giá trị cũng tăng nhanh theo thị trường. Người đầu tư cũng đang dần thích nghi với việc mua đất vùng ven, vùng giáp ranh, mua các loại bất động sản nghĩ dưỡng, du lịch, đất nông nghiệp,…

gia dat long khanh tang nho dau

Điểm nhấn của nhà đất Long Khánh

Xét trên phương diện khách quan, giá đất Long Khánh đang tăng mạnh kể từ thời điểm cuối năm 2018 khi thông tin Long Khánh được công nhận lên Thành phố loại III của Trung ương. Tỷ lệ giao dịch đất đai tăng đột biến, hồ sơ nhà đất tại cơ quan nhà nước đang chất chồng, đặc biệt là đất lớn, đất nông nghiệp giao dịch liên tục từ tháng 4 đến nay. Hồ sơ xin lập dự án cũng chất chồng khiến cơ quan nhà nước tại Long Khánh đang vất vả khi nguồn nhân lực đang thiếu hụt.

gia dat long khanh tang nho dau

Quy hoạch hạ tầng giao thông cũng là một yếu tố làm tăng nhanh giá đất Long Khánh, các tuyến đường huyết mạch của Thành phố được cấp vốn nâng cấp, sửa chữa và xây mới. Các trục đường nội khu cũng được mở rộng, vệ sinh sạch sẽ, các tuyến đường trung tâm khang trang, bộ mặt thành phố thay đổi từng ngày. Sự kiện công nhận lên thành phố như một liều thuốc cực mạnh giúp Long Khánh vươn mình thành một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất tỉnh Đồng Nai.

Tiềm năng tương lai của Thành phố Long Khánh

Định hướng phát triển thành phố Long Khánh trong tương lai đã được UBND Tỉnh thông qua, đề cao xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế ổn định, mở rộng quy mô các khu dân cư, các cụm công nghiệp – dịch vụ được chú trọng phát triển, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, đưa Long Khánh trở thành một trong ba mũi nhọn của Tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội.

Sau 2 năm nghiên cứu thị trường nhà đất Đồng Nai và thành phố Long Khánh, đội ngũ nhân viên chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đất nông nghiệp, đất thổ cư, đất vườn, đất lập dự án phân lô bán nền trên địa bàn Thành Phố Long Khánh. Để giúp quý v khách hàng có cái nhìn tng th và trc quan hơn, đội ngũ H Tr Nhanh chúng tôi s c gng cp nht thông tin liên tc và đưa ra li khuyên theo tình hình th trường khu vc Long Khánh cũng như c nước. Quý khách hàng có th theo dõi trên website ca chúng tôi để kp thi có nhng nhđịnh riêng cho mình hoc cho chúng tôi thêm li khuyên để phc v tt hơn. Xin chân thành cơn!

Ngọc Trinh