Diện tích đất nông nghiệp Huyện Long Khánh bị thu hẹp nếu điều này xảy ra

17:09:13 29/09/2019

Theo định hướng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy Ban Nhân Dân Huyện Long Khánh, đến năm 2020, GDP bình quân là 80,3 triệu/năm. Tập trung phát triển theo hướng Công nghiệp – Dịch vụ - Nông nghiệp. Phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng hiện đại, nhằm đáp ứng yêu cầu tăng trưởng kinh tế cao, phát triển toàn diện và tạo sự liên kết chặt chẽ giữa thị xã Long Khánh với các huyện, thành phố Biên Hòa cũng như toàn Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, Vùng Đông nam bộ.

mot goc thanh pho long khanh

Đô thị hóa chi phối ngàng Nông Nghiệp địa phương

Với tốc độ phát triển đô thị hóa như hiện nay, hầu hết các địa phương đều it nhiều chịu sự ảnh hưởng lớn, bên cạnh nền kinh tế trên đà tăng trưởng, kéo theo các ngành dịch vụ hàng hóa và cả bất động sản cũng phát triển không ngừng. Việc hình thành các khu dân cư mới, tăng quỹ đất thổ cư, chính sách lỏng lẽo trong quy hoạch vùng đã ảnh hưởng không nhỏ và làm giảm quy mô phát triển nhân rộng diện tích đất nông nghiệp.

quy hoach phat trien thanh pho long khanh

Tiềm năng lớn đi kèm định hướng quy hoạch

Long khánh nói riêng và Đồng Nai nói chung là cửa ngõ giao thương kinh tế quan trọng, kết nối hai miền Nam Bắc Việt Nam. Việc phát triển vùng đô thị,  hình thành các khu dân cư, thu hút dân số cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ theo hướng đô thị hóa là vô cùng thích hợp và mang tính khả thi cao. Với vị thế của Mình, Long Khánh có đủ tiềm lực và cơ sở để phát triển vững bền trong tương lai gần, đem lại nguồn lợi không chỉ về thế mạnh Nông nghiệp mà còn thương mại dịch vụ đa dụng.

thuc trang thanh pho long khanh

Cần có trách nhiệm hơn trong khâu xét duyệt quy hoạch

Nếu như Long Khánh nổi tiến quỹ đất bạc ngàn với nghề nông nghiệp trồng cây ăn trái, tự hào với loại hình làm vườn kết hợp du lịch sinh thái. Cần quan tâm hơn về phát triển kinh tế, đô thị hóa nếu không muốn tương lai trở thành mảnh đất màu mở nhưng bừa bộn và mất kiểm soát, quy hoạch tràn lan. Cần nghiêm túc nhìn nhận vấn đề, kỹ luật trong khâu phê duyệt quy hoạch đô thị, phân bổ vùng hợp lý.

Càng ngày, các vùng đô thị mới mọc lên, các khu đô thị sinh sôi nảy nỡ không ngừng. Trong tương lai, chắc chắn Long Khánh sẽ là thị trường vô cùng tiềm năng và sớm bị khai thác. Nhưng khai thác tiềm năng và lợi thế không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nặng nề. Cần có cái nhìn xa và đúng đắn của những người đứng đầu, chuyên gia, và sự đồng thuận từ chính những người dân tại Long Khánh. Bởi tương lai không xa, Thành Phố Long Khánh sẽ là điểm đến hàng đầu dành cho nhà đầu tư phát triển các dự án bất động sản.