Đầu tư đúng cách không bằng đầu tư đúng chổ

15:02:11 27/02/2020

Xét trên phương diện nhà đầu tư, ngoài những vấn đề liên quan trực tiếp đến bất động sản như vị trí, giá, phương thức thanh toán, hỗ trợ vay, pháp lý nhà đất. Hình thức đầu tư cũng rất quan trọng, nhưng đó chưa phải là yếu tố then chốt tạo ra lợi nhuận. Yếu tố quyết định chính là đầu tư đúng chổ (thời gian nào nên đầu tư, đầu tư ở khu vực để đem lại lợi nhuận cao nhất) trong thời điểm thị trường đang loạn nhịp bởi nhiều tác động chủ quan lẫn khách quan.

tầm nhìn bất động sản trong tương lai

Thời điểm đầu tư hiệu quả nhất

Người mua ở luôn mang tâm lý chờ đợi, chờ đủ tài chính, chờ tìm được khu vực mong muốn, chờ giá giảm, chờ pháp lý. Trái ngược hoàn toàn với người mua đầu tư, luôn mong muốn tại ra khoản lợi nhuận nhanh nhất, cao nhất, lựa chọn những loại bất động sản có tính thanh khoản tốt. Nhưng có một thực tế là ít ai quan tâm đến thời điểm nào nên mua để tạo ra lợi nhuận nhiều nhất. Một bất động sản tốt ngoài những yếu tố như vị trí, tiện ích nội ngoại khu, giá cả, phương thức thanh toán, pháp lý minh bạch còn lệ thuộc rất nhiều vào điểm rơi thị trường hay nói đơn giản là thời cơ thích hợp để mua. Nếu các yếu tố chủ quan không đáp ứng được yêu cầu thì thời điểm chính là điều kiện tiên quyết khi chọn mua. Hầu hết mọi người tham gia thị trường bất động sản điều biết chu kỳ tác động như thế nào? Thế nên, việc nắm được chu kỳ bất động sản sẽ tạo nên sự khác biệt giữa nhà đầu tư thông minh và nhà đầu tư thiếu tư duy logic.

thời điểm đầu tư bất động sản hiệu quả

Nếu thị trường nhà đất đang trên đà phát triển, đó có thể là cơ hội nhưng cũng đồng thời tạo ra khoản rủi ro cao khi chọn mua. Nhưng nếu bất động sản đang lao dốc, thì đây chính là cơ hội không thể tuyệt vời hơn nếu muốn sở hữu. Nói dễ hiểu, khi bạn mua bất động sản trong thời điểm biểu đồ thể hiện thị trường đi xuống, có nghĩa là các đơn vị kinh doanh sẽ làm mọi cách để bán được hàng mà cơ bản nhất là giảm giá và chiết khấu cao, đi kèm các dịch vụ hậu mãi và chăm sóc chu đáo hơn. Tuy khoản thời gian lao dốc có thể kéo dài thì tương lai vẫn sẽ hồi phục như một quy luật tất yếu. Đến thời điểm khởi sắc, lúc đó giá trị sẽ rất khác so với lúc mua.

Đầu tư là phải dựa vào tư duy

Một người đầu tư thâm niên luôn biết cách khai thác lợi thế và tìm kiếm cơ hội trong bất kỳ thời điểm nào, bất chấp thời gian hay không gian. Nói như thế không có nghĩa là tư duy của họ luôn đúng, đơn giản là dựa theo những nguyên tắt bất thành văn để biến chuyển từ khu vực này sang khu vực khác. Một ví dụ đơn giản để hình dung như sau: Thay vì chọn mua những bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi, tiện ích đa dạng, pháp lý vững vàng. Người đầu tư hoàn toàn có thể chọn những vùng thị trường ít phát triển, không có nhiều cơ sở để gia tăng giá trị nhanh chóng, bù lại mức giá sẽ vô cùng phù hợp. Đất đai là tài sản bất di bất dịch, không thể sinh sôi nảy nở, trong khi con người và nhu cầu thì luôn trong tình trạng báo động (chỉ tính riêng thị trường Việt Nam). Quy luật tất yếu những vùng mà có vẻ như không phát triển về lâu về dài cũng sẽ trở nên nóng sốt như cách mà con nhà nghèo vượt khó vậy.

người đầu tư bất động sản thông minh

Suy cho cùng, việc lựa chọn bất động sản để đầu tư luôn nằm ở tư duy và tầm nhìn của mỗi người. Nếu biết nắm bắt cơ hội cũng như có cái nhìn bao quát về thị trường, về tương lai cùng tầm tài chính ổn định. Nhà đầu tư bất động sản sẽ không cần thiết phải quá lo lắng hay quan ngại khi thị trường đang có dấu hiệu đi xuống. Như thời điểm hiện tại, việc thua tóm bất động sản trong khi thị trường đang chuyển dịch theo chiều hướng bất lợi chính là mấu chốt của sự thành công trong tương lai.

Người Đưa Tin