Đất nền dự án có ảnh hưởng sau vụ việc công ty địa ốc Alibaba?

23:09:42 30/09/2019

Ngày 26/09/2019, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty địa ốc Alibaba Ô. Nguyễn Thái Luyện bị Viện kiểm sát TP.HCM ra lệnh khẩn cấp để điều tra về hành vi lừa gạt, chiếm đoạn tài sản. Ngoài ra, còn có người người khác liên quan cũng bị tạm giam để điều tra làm rõ chính là Ô. Nguyễn Thái Lĩnh và Nguyễn Thái Lực.

Hành vi lừa đảo chiếm đoạn của công ty Alibaba

Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan chức năng yêu cầu niêm phong tập đoàn Alibaba. Theo điều tra ban đầu Ông Lực đứng tên trên khu đất nông nghiệp thuộc địa bàn Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhưng Ông Luyện vẫn lập dự án, rao bán cho hàng tram khách hàng, chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Truyền thông và dư luận quan tâm đã xác minh làm rõ vụ việc và khởi tố ông Nguyễn Thái Luyện cùng ban điều hành tập đoàn Alibaba.

Sau khi xảy ra vụ việc, có rất nhiều khách hàng đến công ty Alibaba để đòi tiền tại trụ sở 120 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức. Nhiều khả năng, các khách hàng này phải chịu cnhr tiền mất tật mang trong thời gian tới. Điều này phần nào gây khó khăn cho chính những khách hàng nhẹ dạ cả tin, vì món hời trước mắt mà chịu cảnh trắng tay.

Khó khăn chồng chất khó khăn

Thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay cũng không khá khẳm gì mấy thì nay lại chịu sự ảnh hưởng khá nghiêm trọng từ vụ việc của Alibaba, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản điêu đứng, khách hàng lung lay niềm tin vào các dự án đất nền giá rẻ, marketing rầm rộ vẫn phí hoài công sức và tiền bạc.

Một số dự án đang chuẩn bị tung ra thị trường thì ngậm bồ hòn, nhiều dự án phải hoãn thời gian chào bán vì sợ trễ tiến độ kinh doanh, nhân viên kinh doanh đang gặp khó khăn khi tư vấn và khơi dậy niềm tin cho khách hàng bằng dự án của công ty mình. Có thẻ nói, vụ việc trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của khách hàng trao gửi niềm tin vào Công ty, mà còn dán tiếp gây ảnh hưởng đến các dự án và người kinh doanh bất động sản, cũng như toàn cảnh thị trường ở thời điểm hiện tại.

Nút thắt khó gỡ

 

 

Hơn ai hết, chính các doanh nghiệp và khách hàng phải tự tháo gỡ nút thắt này nếu muốn thị trường bình ổn trở lại và phát triển như những năm trước. Các doing nghiệp cần chung tay xây dựng niềm tin trong mắt khách hàng bằng việc phát triển dự án theo từng bước tránh đốt cháy giai đoạn, mượn trước trả sau. Đảm bảo cơ sở pháp lý và công khai một cách minh bạch, lấy pháp  lý làm cơ sở cho niềm tin. Riêng về phía khách hàng, không nên vội vàng xuống tiền khi chưa nắm rõ pháp lý của dự án, chủ động hơn trong việc tìm hiểu thông tin, mạnh dạng trong khâu ra quyết định đừng để bị chi phối từ bất kỳ tác động bên ngoài nào. Có cách nhìn khách quan hơn về thị trường, vì những trường hợp như Công ty Alibaba thực sự rất ít, thị trường còn rất nhiều đơn vị uy tín đáng để trao gửi niềm tin.