Đại dịch càng kéo dài bất đông sản càng tăng giá

13:03:19 30/03/2020

Những diễn biến khó lường và tình trạng lây lan mạnh trong thời gian qua đang làm cho tình hình chung của toàn ngành kinh tế có nguy cơ lâm vào khủng hoảng trầm trọng, các biện pháp như cách ly tập trung, cách ly ai chổ, hỗ trợ tài chính chỉ làm giảm bớt chứ chưa thể ngăn chặn hoàn toàn. Thị trường bất động sản đã khó khăn nay càng khó khăn hơn khi nhu cầu cao nhưng lo ngại dễ lây nhiễm nên người mua ngại giao dịch dẫn đến tỷ lệ giao dịch nằm ở mức khá thấp.

Tín hiệu tích cực từ thị trường

sot dat dong truc thach that

Trong khi đại dịch đang hoành hành trên khắp cả nước, mỗi ngày số ca dương tính càng tăng lên, thế nhưng trên thị trường bất động sản vẫn diễn biến khá tích cực. Các dự án vẫn âm thầm mở bán, giao dịch tuy chưa đạt tỷ lệ cao nhưng khá điều đặn, chưa kể một số khu vực bỗng sốt đất bất thường có thể kể đến như: khu Châu Đức – Ngãi Giao, tiếp đó là sốt đất xã Đồng Trúc huyện Thạch Thất, Hà Nội. Nhiều ý kiến trái chiều cho rằng đây là chiêu trò tạo sốt ảo của dân đầu cơ trong bối cảnh thị trường đang chạm đáy. Dù sao đi nữa, việc thị trường đang có những dấu hiệu tích cực là hoàn toàn đúng, chu kỳ bất động sản sắp bước sang giai đoạn phát triển, sự ảnh hưởng từ đại dịch đang làm chậm quá trình phát triển của thị trường. Tuy nhiên, những ảnh hưởng đó sẽ được bù đắp mạnh mẽ sau dịch khi nhu cầu tăng cao do bị kiềm hãm kéo dài.

Ảnh hưởng từ đại dịch là tích cực

bds tang gia sau dich

Thực tế đang cho thấy, đại dịch kéo dài đang ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản nói riêng và cả nền kinh tế quốc gia nói chung. Nhưng xét trên bình diện tương lai, đang có những ý kiến chứng minh sự ảnh hưởng của đại dịch là một tín hiệu tốt để tạo đà phát triển mạnh mẽ hơn cho thị trường trong tương lai. Thật vậy, khi thị trường chịu tổn thất quá nặng nề, cả doanh nghiệp và người kinh doanh đang lao đao thì người mua chính là người hưởng lợi nhiều nhất. Các dự án điều đang không tăng giá, đi kèm chính sách khá tốt cùng phuonge thức thanh toán cực kỳ linh động nhằm kích thích người mua. Các chế độ chăm sóc và hậu mãi cũng thanh đổi sáng tạo theo hướng có lợi cho người mua nhằm cạnh tranh với nhau. Trước khi đại dịch bùng phát, thị trường đang có phàn chững lại nên những ảnh hưởng của đại dịch không quá nghiêm trọng như bề nổi của nó. Và chắc chắn rằng, sau khi đại dịch được kiểm soát, thị trường bất động sản sẽ bình ổn hơn, nhu cầu tăng cao hơn, giao dịch se nhiều hơn, thúc đẩy thị trường phát triển mạnh mẽ hơn.

Người mua nên chọn giao dịch trong thời điểm này

thời điểm đầu tư thích hợp

Có lý do để nói nên chọn giao dịch trong thời điểm này, đơn giản vì giá trị không tăng, thậm chí là giảm nếu áp các chính sách, chiết khấu vào. Hơn hết, khi chọn mua trong thời điểm ít ai giao dịch sẽ có nhiều cơ hội để sở hữu những bất động sản giá trị, vị trí đẹp. Bên cạnh đó, pháp lý trong thời diểm này là vấn đề được ưu tiên hàng đầu do chính sách cùng sự quan tâm sát sao từ cơ quan nhà nước, tránh vấp phải những vấn đề xảy ra trong giai đoạn cuối năm 2019, khi hàng loạt doanh nghiệm sai phạm trong công tác quản lý sử dụng đất đai, thậm chí chiếm dụng bán khống dự án. Đây chính là tời điểm vàng để nhà đầu tư lẫn người mua ở lựa chọn, tìm kiếm cho mình bất động sản phù hơp, nếu bỏ qua thời cơ này, khả năng nhà đất sẽ lại tăng cao sau đại dịch kết thúc.

Thành Nam

Bài viết liên quan