Bất động sản Bình Thuận nổi như cồn nhờ phát triển du lịch

20:10:57 12/10/2019

Bình Thuận được biết đến là một trong những Tỉnh có bờ biển dài và đẹp nhất nhì cả nước, từ lâu nơi đây xem du lịch là ngành đi đầu trong phát triển kinh tế xã hội bên cạnh khai thác tài nguyên biển. Từ những năm 90 của thế kỷ trước, Bình Thuận đã nổi lên là điểm du lịch hấp dẫn cả trong lẫn ngoài nước, đặc biệt là thành phố Phan Thiết và Hàm Thuận Nam. Nhờ thiên nhiên ban tặng phong cảnh hữu tình, du lịch phát triển, kinh tế người dân cũng ngày càng được cải thiện. Đến hôm nay, khi xu hướng bất động sản kết hợp nghĩ dưỡng đang thịnh hành, Bình Thuận lại có cơ hội phát triển vượt bậc hơn nữa.

quy hoach du lịch ket hop bat dong san bien

Hướng đến trở thành trung tâm du lịch thể thao biển tầm quốc gia

Với mục tiêu trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển trong tương lai, UBND Tỉnh trong nhiều năm qua đã liên tục tổ chức các hội thao liên quan đến du lịch biển như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí ầu trên biển, lặng biển và một số hoạt động khác, đã thu hút được sự quan tâm của Chính Phủ cũng như kéo một lượng lớn khách du lịch từ khắp cả nước đổ về đây.

to hop bat dong san du lich the thao bien

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu nghĩ ngơi, thư giản, giải trí tăng cao. Đặc biệt, xu hướng sở hữu bất động sản ven biển để vừa du lịch vừa thư giản lại còn tạo ra thu nhập nhờ kinh doanh đang là mục tiêu hàng đầu để khách hàng đầu tư nhắm đến. Hơn một năm qua, chứng kiến rất nhiều dự án bất động sản biển mở bán rầm rộ trên hầu hết các tỉnh thành tiếp giáp biển và thành công rực rỡ. UBND quyết định đầu tư hạ tầng, mở rộng khai thác du lịch kết hợp đẩy mạnh quy hoạch phát triển đô thị hóa du lịch. Tạo cơ hội cho các nhà đầu tư dự án về phát triển bất động sản nâng tầm bộ mặt của Tỉnh.

Thanh Long Bay thay màu Hàm Thuận Nam

Huyện hàm Thuận Nam sở hữu nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Núi Tà Cú, Chùa Linh Sơn Trường Thọ, suối nước nóng Bưng Thị, bãi đá nhảy, Dinh thầy thím,… đặc biệt có bãi biển dài mang vẻ đẹp hoang sơ thu hút sự thích thú của du khách. Trùng hợp thay dự án khu phức hợp du lịch – nghĩ dưỡng – thể thao Thanh Long Bay do DKRA Việt Nam làm tổng đại lý tiếp thị và phân phối lại chọn vùng đất Kê Gà này để phát triển. Đây được xem là điểm nhấn đáng chú ý, một bộ mặt mới cho Huyện Hàm Thuận Nam trong việc đưa hình ảnh của mình ra cộng đồng trong nướ và quốc tế.

khu to hop bat dong san du lich the thao dau tien tại binh thuan

Dự án có tổng quy mô lên đến 90ha, 12 phân khu chức năng tổ hợp của nhà phố thương mại, căn hộ, shop-tel, resort 5 sao, khu ẩm thực, khu thể theo, khu nghĩ dưỡng – spa, khu thể thao với các loại hình phổ biến trên thế giới như: lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái môtô nước, dù lượn...

Dư án đang đi vào quy hoạch chi tiết và tiến  hành khởi công xây dựng, hứa hẹn trong tương lai không xa khi dự án đi vào hoạt động, sẽ là bước đà lớn cho không chỉ du lịch và cả ngành bất động sản phát triển hơn nữa tại thị trường tuy cũ mà mới này.

Ngọc Trinh