Bạn có đang thắc mắc “điểm rơi của thị trường bất động” sản là gì?

23:01:39 08/01/2020

Trong kinh doanh bất động sản, có rất niều thuật nhữ chuyên ngành mà ngay cả người hành nghề cũng chưa chắc định nghĩa đúng. Có thể lấy ví dụ như: “bong bóng bất động sản”, “codotel”, “penthouse” “diện tích thông thủy”, “sổ hồng”, và rất nhiều thuật ngữ khác. Thời gian gần đây rất nhiều tờ báo, mạng xã hội, phương tiện truyền thông hay nhắc về cụm  từ “điểm rơi thị trường”, vậy cụm từ trên là gì? Nên hiểu như thế nào cho đúng? Khách hàng và cả người kinh doanh cần làm gì khi thị trường đang ở điểm rơi? Cùng Hỗ Trợ Nhanh phân tích khái niệm để hiểu hơn cũng như dành những lời khuyên hữu ích khi tham gia thị trường bất động sản trong năm 2020.

điểm rơi thị trường bất động sản là gì

Điểm rơi thị trường bất động sản là gì?

Trước khi đi vào phần khái niệm, chúng ta cùng nhìn lại năm 2019 với nhiều biến động, có thể kể đến như nguồn cung trên thị trường đang khan hiếm, tỷ lệ giao dịch thấp, tính thanh khoản của bất động sản đang ở mức báo động, nhiều đơn vị kinh doanh ngưng hoạt động hoặc phá sản,… Đáng chú ý hơn cả là các dự án ma, các công ty lập dự án khống, chiếm dụng vốn trái phép. Những điều này dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng, các chuyên gia dự báo thị trường đang ở điểm rơi, vậy điểm rơi là gì? Điểm rơi thị trường trên thực tế chưa có một khái niệm hay định nghĩa nào cụ thể, nhưng để quý khách hàng dễ hiểu có thể khái quát như sau: Điểm rơi thị trường được hình thành khi giá trị bất động sản tăng cao, đạt ngưỡng tối đa, đánh mất tính thanh khoản, giao dịch ngừng trệ, dự án không ra được hàng, chu kỳ bất động sản miêu tả theo biểu đồ có chiều hướng đi xuống đáy tạo nên bong bóng thị trường.

khái niệm điểm rơi thị trường bất động sản

Điểm rơi thị trường gây hậu quả gì?

Trên thực tế, thị trường lao dốc dẫn đến tình trạng bong bóng thị trường. Các dự án sẽ chết, các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sẽ phá sản, người đầu tư âm nợ. Kéo theo hàng loạt các hệ lụy khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế, đặc biệt là tại Việt Nam khi tỷ lệ người giàu hầu hết điều tham gia hoạt động bất động sản. Nếu Chính phủ và các cấp ban ngành không có động thái, biện pháp ngăn chặn kịp thời có thể dẫn đến suy thoái nền kinh tế quốc dân, một hậu quả khôn lường. Tình trạng này đã từng xuất hiện trong quá khứ, vào khaongr thập kỷ trước. Bắt nguồn từ một số quốc gia lang rộng sang Việt Nam, khiến không ít người lao đao, lâm vào cảnh nợ nầng chồng chất, tan nhà nước cửa, kinh tế suy giảm nghiêm trọng.

sẽ ra sao khi thị trường ở điểm rơi

Lời khuyên dành cho khách hàng

Nếu là một nhà đầu tư kinh doanh bất động sản hoặc có ý định đầu tư nên có những quyết định thận trọng trong năm 2020. Để vượt qua thời kỳ khó khăn của thị trường, đòi hỏi người mua phải có một lượng kiến thức nhất định về nhiều mặt như pháp lý, biến động thị trường, thời điểm tham gia, khả năng quan sát và ra quyết định. Đã có rất nhiều người thành công trở thành tỷ phú nhờ vào việc kinh doanh đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, không ít người phải tán gia bại sản chỉ vì những quyết định sai lầm của mình và thiếu kiến thức dẫn đên hậu quả nghiêm trọng.

nên làm gì khi điểm rơi thị trường xuất hiện

Theo Hỗ Trợ Nhanh chúng tôi, trong bối cảnh thị trường đang trầm lắng và giá trị bất động sản sụt giảm như hiện nay, việc mua bán, đầu tư bất động sản đối với một số cá nhân có dòng vốn lớn, nhàn rỗi là điều nên làm. Bởi ai cũng biết, sau cơn mưa trời lại sáng, sau gian đoạn này thị trường sẽ hồi phục và phát triển trở lại. Việc đầu tư trong thời điểm này sẽ tạo ra khoản sinh lời cực đại trong tương lai, nhưng nó chỉ đúng đối với người có thu nhập thụ động và vốn nhàn rỗi, chấp nhận đầu tư dài hạn. Còn đối với các cá nhân “tay không bắt cướp” không nên làm liều sẽ khó tránh khỏi việc lâm vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, thị trường chưa phục hồi mà lãi vay đã vượt ngưỡng. Nếu còn bâng khuâng hãy đến với Hỗ Trợ Nhanh của chúng tôi, tin chắc rằng sẽ tư vấn cho quý khách một cách tận tụy nhất với phương châm “ Lợi ích là của bạn – Hạnh phúc là của tôi”.