Bà Rịa – Vũng Tàu : Thị Trường Bất Động Sản Tăng Nóng Trở Lại

08:10:30 01/10/2019

Trong bối cảnh tiền sử dụng đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cao, pháp lý bị siết chặt, nguồn cung bất động sản tại khu vực này trở nên khan hiếm. Theo đánh giá của giới đầu tư, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đang bước vào giai đoạn “gạn đục khơi  trong”, nếu nắm bắt cơ hội sẽ đạt được lợi nhuận tốt.

dự án marine city
Dự án khu đô thị phố biển Marine city

Cơ Hội Sàn Lọc

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những thị trường được nhận định sẽ trở thành điểm nóng thời gian tới, các dự án, sản phẩm tốt vẫn luôn có hút lớn.

Mới đây, Công ty Bất động sản Asia New Time đã tung ra thị trường 40 căn nhà phố cuối cùng thuộc dự án Barya Citi tại Thành phố Bà Rịa. Với mức giá thấp nhất là 3,5 tỉ đồng/căn nhà phố được xây dựng thô, toàn bộ 40 căn nhà phố đã được khách hàng đặt mua trong dịp mở bán.

Được biết so với đợt mở bán đầu thì mức giá hiện nay của dự án này đã tăng 30%. Barya City là dự án khu đô thị kiểu mẫu ở Thành phố Bà Rịa do Công ty Danh Khôi Holdings làm chủ đầu tư, hiện dự án đã được xây dựng, dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối năm nay.

Tương tự, một dự án có mức giá tăng đáng chú ý khác gần đây là dự án Baria City Gate do Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển nằm ngay trên quốc lộ 51 thuộc Thành phố Bà Rịa được công bố ra thị trường hồi cuối năm 2019. Theo ông Đoàn Thanh Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty PropertyX thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh, giá đất tại dự án này hiện đang được giao dịch trên thị trường với mức tăng bình quân từ 20 đến 30% so với lúc mở bán.

Ngoài những dự án kể trên, theo ghi nhận, một số dự án có pháp lý hoàn thiện, vị trí đắc địa gần đây cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đơn cử như mới đây, dự án Khu đô thị sinh thái Marine City được tung ra thị trường đã thu hút sự quan tâm khá đặc biệt của thị trường.

Với quy mô 28,3 ha, tọa lạc ngay trung tâm Phước Tỉnh Cửa ngõ vào thành phố Vũng Tàu, liền kề cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Marine City là một trong những dự án hiếm đã hoàn thiện đầy đủ pháp lý, được mệnh danh là nơi giao thoa “giữa sông và biển”, với 3 mặt giáp sông độc tôn tại khu vực phía Nam.

Đồng thời là dự án duy nhất nằm tại eo biển nối dài đến khu du lịch biển đang hình thành và phát triển dọc bờ biển Vũng Tàu. Dự án có tầm nhìn trải dài từ sông Cửa Lấp đến TP. Vũng Tàu mang lại cảnh quan đẹp mắt, không khí trong lành cho gia chủ.

Lợi Thế Hạ Tầng Và Mức Giá “ Mềm”

Lý giải về nguyên nhân giá đất Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục tăng mạnh thời gian qua, ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Việt Holdings cho biết, nếu cách đây vài năm, nói Bà Rịa - Vũng Tàu là thị trường tiềm năng, thì hiện nay đã được đánh thức.

Ở các khu vực lõi trung tâm của các huyện và trung tâm của TP. Bà Rịa hiện quỹ đất không còn nhiều. Mặt khác, hiện nay, Bà Rịa - Vũng Tàu có quy định đất có diện tích từ 2.000 - 5.000 m2 phải lập dự án 1/500, đồng thời biểu giá tiền sử dụng đất năm 2019 tăng hơn 40% so với năm 2018, nên giá đất tăng cũng là điều dễ hiểu”, ông Tiến nói.

dự án marine city

Bên cạnh đó, với việc nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, so với các địa phương giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai…, thì Bà Rịa - Vũng Tàu được đánh giá như một thị trường mới nổi và là thị trường còn đang được nhìn nhận ở dạng tiềm năng.

Nhận diện được thực tế này, thời gian qua, Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những điểm nóng về thu hút dòng vốn đổ vào bất động sản, đến nay hầu hết các doanh nghiệp lớn đều đã đặt chân và thu gom quỹ đất tại Bà Rịa Vũng Tàu, đón đầu một sự bùng nổ trong thời gian tới. 

Lợi thế lớn nữa của Bà Rịa Vũng Tàu chính là sự đột phá về chiến lược phát triển hạ tầng và du lịch. Vài năm trở lại đây, trước sự phát triển như vũ bão của hạ tầng, nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao, thì Bà Rịa - Vũng Tàu, miền đất hội tụ khá đầy đủ các yếu tố thuận lợi về địa lý, thổ nhưỡng này được đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp “không khói” - du lịch. 

Đặc biệt, sắp tới đây, khi tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành đưa vào sử dụng, sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, sân bay Quốc tế Long Thành khởi động, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu, tuyến cao tốc Biên Hòa - Bà Rịa… tất cả sẽ trở thành “sợi chỉ đỏ” để Bà Rịa - Vũng Tàu dễ dàng cất cánh…