5 lý do bạn nên chọn mua căn hộ chung cư

08:12:19 09/12/2020

Loại hình căn hộ chung cư xuất hiện tại Việt Nam khoảng thập niên 20 của thế kỷ trước, ngày nay loại hình này đang phát triển rầm rộ, đa phần tập trung tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Hàng loạt các căn hộ chung cư được xây dựng, chào bán trên thị trường. Vậy tại sao căn hộ lại phát triển và chiếm được nhiều sự quan tâm của khách hàng? Cùng tìm hiểu lý do vì sao nên chọn căn hộ chung cư.

Sự an toàn

Nói đến căn hộ chung cư, nhiều người hay nghĩ đến những rủi ro hơn là sự tiện lợi và an toàn. Tâm lý chung của người Việt là sợ cháy nổ, động đất, thiên tai xảy ra khi sở hữu CHCC sẽ rất khó để thoát hiểm. Nhưng rất ít khách hàng nhìn ra sự tiện loại nếu chưa từng sở hữu CHCC. Một số ví dụ điển hình cho sự an toàn có thể kể đến như:

  • Hệ thống camera quan sát nội khu
  • Bảo vệ 24/24
  • Áp dụng công nghệ bảo vệ an ninh thông minh như: Face ID, khóa vân tay, thẻ từ,…

Bạn không cần phải lo lắng nếu đi công tác xa hoặc không ai ở nhà, ngôi nhà bạn vẫn nằm trong sự bảo vệ nhiều lớp, đảm bảo sự an toàn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Sự tiện lợi

Căn hộ là hình thức sở hữu chung nên việc hình thành các khu tiện ích dịch vụ phục vụ cộng đồng cư dân chính là yếu tố tiên quyết để thuyết phục khách hàng vào ở. Những tiện ích cơ bản của một CHCC có thể kể đến: siêu thị, phòng gym, khu vui chơi thiếu nhi, công viên, hồ bơi,… Chắc chắn bạn sẽ không sở hữu được những tiện ích này nếu chỉ mua nhà lẻ hoặc đất dân hoặc các khu dân cư có quy mô dưới 2hecta.

Giao thông

Không quá khó hiểu nếu đưa yếu tố giao thông vào lý do bạn nên chọn căn hộ, đơn giản là các khu căn hộ thường xây dựng với mục đích giảm tải áp lực nhà ở tại các thành phố lớn do nhu cầu sống gần nơi làm việc. Bỏ qua yếu tố giao thông có phần phức tạp tại Việt Nam, các CHCC sẽ luôn là ưu tiên đối với các khách hàng làm việc tại trung tâm nội thành bởi khả năng di chuyển nhanh chóng thuận tiện đến cơ sở làm việc.

Cơ hội đầu tư đa dạng

Việc mua đất nền hay các phân khúc bất động sản khác ngoài CHCC ảnh hưởng đến sự đa dạng trong việc đầu tư. Nói cụ thể, bạn mua CHCC thì bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích hơn là đất nền hay các loại hình khác. Sở hữu CHCC bạn có thể mua bán, cho thuê, ở, thậm chí là làm văn phòng, cơ sở kinh doanh,… phục vụ đa nhu cầu, đa mục đích.

Tính thanh khoản tốt

Nhắc đến tính thanh khoản là nhắc đến khả năng giao dịch trên thị trường nhanh hay chậm của loại hình bất động sản đó. Điển hình ở đây là loại hình CHCC có tính thanh khoản tốt, đa phần CHCC được bảo lãnh bởi các Ngân hàng nên việc mua bán giao dịch là cực kỳ dễ dàng, bên cạnh yếu tố thuận tiện và an toàn giúp nhu cầu thuê tăng cao cũng là một yếu tố trong tính thanh khoản. Mua bán trao đổi càng dễ dàng hơn khi đang ở giai đoạn xây dựng và đưa vào sử dụng.