4 yếu tố giúp bạn mua nhà an toàn tránh được nhiều rủi ro thất thoát

13:03:03 29/03/2020

Nhu cầu nhà ở luôn hiện hữu trong mỗi người ở độ tuổi trưởng thành, đặc biệt sau khi lập gia đình. Ngôi nhà như mái ấm riêng, giúp bạn có khoảng không riêng tư, có một nơi để thả hồn, thư giản, hay đơn giản chỉ là nơi để về sau bộn bề cuộc sống thường nhận. Những yếu tố sau có thể giúp bạn tránh được nhiều rủi ro trong quá trình tạo lập tài sản, mà cụ thể là mua nhà.

những lưu ý khi mua nhà

Tài chính phù hợp

Bạn cần xác định rõ giá trị thị trường hiện tại và tài chính mình muốn bỏ ra, chỉ khi bạn đo lường được giá trị bạn mới có thể thoải mái trong việc lựa chọn cũng như có những kế hoạch chi trả trong tương lai. Việc mua một ngôi nhà vượt quá tài chính cho phép sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn, nó có thể sẽ làm thay đổi thói quen chi tiêu cũng nhưng làm chậm quá trình tích lũy tài chính ủa gia đình bạn. Hoặc chọn mua ngôi nhà quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng thực tế nhằm tiết kiệm chi phí cũng sẽ gây khó khăn trong quá trình khai thác công năng của ngôi nhà.

Pháp lý ngôi nhà

Quá trình ra quyết định chọn mua luôn đặc ưu tiên vấn đề pháp lý, dù là nhà riêng lẻ hay nhà phố liên kế, nhà dự án hoặc bất cứ phân khúc nào cũng điều có những phần giống và khác nhau. Cần xác định và xem xét kỹ pháp lý nếu không muốn có rủi ro xảy ra như tranh chấp, dính quy hoạch, nằm trong diện đền bù giải tỏa, hoặc đơn giản là mua gian bán lận của người môi giới hay chủ nhà. Đối với nhà riêng lẻ, pháp lý chủ yếu là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắng liền với đất hay từ phổ thông hay sử dụng là sổ hồng. Bên cạnh đó, kèm theo một số giấy tờ như thông báo thuế, biên lai đóng thuế, bản vẻ chi tiết, trích lục bản đồ,…. Có vai trò trong việc sang tên công chứng khi giao dịch.

pháp lý khi mua nhà

Nhu cầu sủ dụng

Việc xác định nhu câu sử dụng của ngôi nhà cũng vô cùng quan trọng. Nếu mua với mục đích cho thuê hay đầu tư sinh lời để bán lại. Bạn cần xác định vị trí có đẹp hay không? Có gần các dịch vụ nhu cầu sinh hoạt cơ bản hay không? Dân cư, mức độ an ninh, vùng quy hoạch trong tương lai,… tất cả các yếu tố cấu thành một bất động sản tốt đi kèm khả năng sinh lời cao luôn là sự lựa chọn mong muốn của người mua. Hoặc đơn giản là tiện chổ làm, tiện cho việc học hành của con cái, khu dân cư văn minh, môi trường sống tốt cũng là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc ra quyết định. Nên cân nhắc và xác định nhu cầu sử dụng thật kỹ trước khi mua, đừng quá nóng vội mà đánh mất cơ hộ sở hữu các bất động sản phù hợp hơn.

Đảm bảo tài sản

Mua nhà khác biệt hoàn toàn với viêc mua một chiếc e hay mua một bộ quần áo mới. Mua nhà chính là mua sự đảm bảo, của cải cho tương lai, giúp bạn có một khối tài sản về lâu về dài và giúp bạn khi khó khăn. Việc mua nhà nên nhắm đến các giá trị trong tương lai là việc làm rất tốt, đừng nên quá cứng nhắc nếu nhìn thấy được các tiềm năng cũng như tài chính có phàn thoải mái. Đảm bảo tài sản không đơn thuần là việc mua nhà để giữ lại giá trị đồng tiền mà nó còn mang lại khoản lợi nhuận lớn trong tương lai, gia tăng khối tài sản hiện tại.